[USKINGS] Top 20 khu vực kỳ bí nhất Hoa Kỳ - P1 - Trang trại Skinwalker (Utah) : Vùng đất không thuộc về con người

20-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Trang trại Skinwalker tọa lạc tại bang Utah, Mỹ, được ví là nơi bí ẩn nhất hành tinh bởi hàng loạt những hiện tượng kỳ lạ diễn ra trong nhiều thập kỷ

Trang trại Skinwalker (Skinwalker Ranch, Sherman Ranch) nằm trong lòng chảo Uintah Basin thuộc hạt Uintah, phía đông bắc bang Utah, bao quanh ba mặt là núi và vách đá, nơi khởi nguồn hàng nghìn vụ vật thể bay không xác định (UFO) được nhiều người chứng kiến, kể cả báo giới, những người ưa mạo hiểm và thích khám phá, vì vậy nó còn được gọi là trang trại UFO.

Skinwalker trải dài trên diện tích 512 mẫu Anh về phía đông nam của Ballard. Tên gọi Skinwalker được lấy từ huyền thoại Navajo của người da đỏ liên quan đ��n những phù thủy độc ác, ẩn nấp trong hình hài quái vật luôn luôn biến hình.

Năm 1994, cặp vợ chồng nhà Skinwalkers, gồm chồng Terry và vợ Gwen Sherman đã mua lại trang trại này rồi chuyển đến ở với mong muốn biến nơi đây thành một trang trại kiểu mẫu, chăn nuôi gia súc chất lượng cao của bang Utah.

 

 

Khi mới đặt chân đến Skinwalker, nhà Shermans vô cùng ngỡ ngàng không hiểu vì sao một trang đẹp như vậy mà nhiều năm lại không có người mua. Chuyện bắt đầu xảy ra khi nhà Shermans bắt gặp một con sói khổng lồ. Con vật to hơn cả những con chó sói mà vợ chồng Sherman từng nhìn thấy, nặng tới gần 1 tạ và đứng cao ngang tầm với hai cha con Terry, cả Terry và bố ông đều cao trên 1m8. Nó có vẻ như một con thú đi lạc, sợ hãi và cố tìm cách thoát thân.

Bằng kinh nghiệm của mình, Terry cho rằng chó sói là loài vật săn mồi khôn ngoan, rất có thể nó đến tấn công đàn bê mà ông vừa thả. Cuối cùng, Terry quyết định dùng súng, bắn 4 phát, hai phát đầu trúng mục tiêu nhưng con vật không có bất kỳ thương tích nào. Phát thứ ba lấy đi của nó chút máu và phát cuối cùng bắn trúng tim con vật, lạ thay, con chó sói vẫn đứng im.

Sau đó, cha của Terry lấy khẩu súng ngắn bắn tiếp và trúng mục tiêu. Máu và một nhúm lông bắn lên trời nhưng con vật vẫn không gục ngã nhưng nó đã chịu lùi, nhìn lại bằng ánh mắt sắc lạnh rồi bình tĩnh biến mất.

Cả hai cha con Tery đuổi theo, nhưng vô cùng bối rối khi thấy dấu vết không còn, trước khi con vật biến mất vào hư không. Cuộc chạm trán với chó sói chỉ là màn dạo đầu cho vô số sự kiện bí ẩn khác mà gia đình nhà Shermans đã chứng kiến sau này.

Sau cuộc cuộc chạm trán với chó sói, nhà Shermans còn nghe thấy nhiều âm thanh, tiếng nói kỳ lạ, những khuôn mặt xuất hiện ở cửa sổ thoắt hiện, thoát biến. Do nghề chính là chăn nuôi gia súc nên gia đình Shermans có nhiều bò, cừu và các loại động vật khác nhưng vật nuôi liên tục biến mất hoặc bị giết.

Skinwalker sau đó còn được hai nhà văn là Colm Kelleher và George Knapp viết thành sách, tựa đề The Utah UFO Display: A Scientist's Report by Frank Salisbury and Joseph "Junior" Hicks, ấn hành 1974, mô tả việc Viện Khoa học Khám phá Quốc gia Mỹ (NIDS) mua lại trang trại để nghiên cứu các hiện tượng lạ như UFO, sinh vật giống như người, vòng tròn trên đồng ruộng, quả cầu phát sáng và các hoạt động quỷ quái được các chủ sở hữu mô tả.

Theo Kelleher và Knapp, họ đã điều tra và có bằng chứng về gần 100 sự cố, như hiện tượng gia súc biến mất và bị ăn thịt, để lại thi thể không nguyên vẹn... cho tới những đốm sáng chói lòa, các vật thể bay, hay những động vật lớn có đôi mắt đỏ xuyên thấu....

Hiện nay, trang trại Skinwalker vẫn là một trong những nơi bí ẩn thu hút sự tò mò trên khắp Hoa Kỳ.

Theo Tổ chức Kỷ luc Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)