[USKINGS] Top 20 khu vực kỳ bí nhất Hoa Kỳ - P8 - Devil’s Tower (Wyoming) : Tàn tích của những câu truyện huyền thoại

27-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Devil’s Tower (Tháp Quỷ) là một công trình kiến trúc địa chất đặc biệt nhô ra khỏi v��ng thảo nguyên trập trùng xung quanh Black Hills. Địa điểm này được coi là linh thiêng đối với các bộ lạc thổ dân châu Mỹ sống trong khu vực. Bí ẩn chính về Tháp Quỷ là vô số đường mòn song song dọc theo tảng đá. Theo một truyền thuyết, chúng được tạo ra bởi móng vuốt của một con gấu khổng lồ đang cố gắng leo lên núi, vì nó muốn ăn thịt những đứa trẻ đang trốn kẻ thù trên đỉnh của nó.

Tháp Quỷ (còn được gọi là Bear Lodge Butte) là một tảng đá, có thể là đồ đá mài, được cấu tạo từ đá lửa ở Quận Kiểm lâm Bear Lodge của Black Hills, gần Hulett và Sundance ở Hạt Crook, đông bắc Wyoming, phía trên sông Belle Fourche. Nó cao 386 m trên sông Belle Fourche, cao 265 m từ đỉnh đến chân. Đỉnh cao 1.559 m so với mực nước biển. Tháp Quỷ là đài tưởng niệm quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ, được thành lập vào ngày 24 tháng 9 năm 1906, bởi Tổng thống Theodore Roosevelt. Ranh giới bao quanh khu di tích có diện tích 545 ha.

 

 

Bằng chứng cho thấy, tên của Tháp Quỷ lần đầu tiên được đặt bởi Đại tá Richard Irving Dodge. Ông đã phát hiện ra sự hình thành đá, trong một chuyến thám hiểm của mình vào năm 1875. Trên thực tế, Đại tá đã đặt tên cho cấu trúc là “Tháp của Thần xấu”, nhưng nó đã được đổi thành Tháp Quỷ. Có những cái tên khác liên quan đến nó, bao gồm: "Grizzly Bear Lodge", "Grey Horn Buttle" và "He Hota Paha," Ngoài ra, một số lượng lớn các truyền thuyết liên quan đến địa điểm này.

Một trong những truyền thuyết phổ biến nhất về Tháp Quỷ đến từ bộ tộc Kiowa. Theo lời kể, ngày xưa có 7 chị em, những người tự hỏi ngoài ngôi làng mình sống, vào rừng. Khi họ đi bộ xung quanh trong vùng hoang dã và họ bị lạc. Sau đó, họ bị tấn công bởi một con gấu khổng lồ. Trong khi các cô gái cầu nguyện cho sự sống còn, trái đất bắt đầu trồi lên bên ngoài họ tạo ra Tháp Quỷ, và 7 cô gái được biến thành các ngôi sao, mà bây giờ được gọi là sự hình thành của chòm sao Bắc Đẩu.

 

 

Bí ẩn xung quanh Tháp Quỷ chắc chắn là một trong những lý do chính, tại sao nó lại trở nên phổ biến đối với khách du lịch. Tuy nhiên, hình dạng và khung cảnh xung quanh biến nơi này thành một địa điểm tham quan thiên nhiên khó quên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)