[USKINGS] Top 20 nhân vật phi thường tại Hoa Kỳ - P18 - Adalia Rose (Texas) : Nụ cười rực rỡ của cô bé 13 tuổi trong cơ thể bà lão 81 tuổi

22-05-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Adalia Rose mắc phải hội chứng Progeria, còn gọi là hội chứng lão hóa sớm. Căn bệnh hiếm gặp này ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình của cô bé nhưng điều đó đã không ngăn cô tận hưởng cu���c sống của chính mình.

 

Adalia Rose, sinh ngày 10/12/2006 được chẩn đoán là mắc hội chứng Hutchinson-Gilford Progeria (HGPS) - một căn bệnh cực hiếm, thường được gọi là hội chứng già trước tuổi.

Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân cơ bản của hội chứng này là do khiếm khuyết trong gen Lamin-A. Hiện có đến hơn 500 người trên toàn thế giới mắc phải hội chứng này. Các triệu chứng của hội chứng này là gương mặt trông già hơn hẳn so với độ tuổi, thấp bé, thiếu mỡ, rụng tóc, tĩnh mạch nổi lên qua da, giọng nói có tông cao và khớp cứng. Tuổi thọ trung bình của một đứa bé mắc phải hội chứng này là 13 tuổi.

 

 

Adalia đang phải chiến đấu với tình trạng lão hóa sớm này mỗi ngày nhưng cô bé không để điều đó cản trở mình. Tinh thần lạc quan và vui vẻ vượt lên nghịch cảnh của Adalia đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

Tự xưng là "diva", Adalia đã thu hút truyền thông do tính cách sôi nổi hoạt bát của mình. 6 năm trước, khi lần đầu tiên đăng tải clip lên kênh Youtube, cô bé đã nhận về hàng triệu lượt xem và theo dõi. Nhiều người nói rằng, Adalia đem đến cho họ một nguồn cảm hứng lớn và khiến họ cảm thấy yêu đời hơn.

Rất nhiều những lời động viên chia sẻ được gửi đến Adalia mỗi ngày: "Em là một cô gái tuyệt vời, nhiều người trên thế giới đang theo dõi em mỗi ngày, vì vậy hãy sống thật vui nhé!"

Sau khi nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội, Adalia bắt đầu quay thêm những đoạn hướng dẫn trang điểm, cover lại các bài hát và làm những video nhảy nhót hài hước. Hiện nay, trên kênh Youtube, Adalia có hơn 1,5 triệu lượt theo dõi và trên trang Facebook có đến hơn 13 triệu lượt thích.

 

 

Trong khi kênh Youtube của Adalia thành công ngoài mong đợi và đã truyền cảm hứng cho hàng triệu những đứa trẻ khác trên toàn cầu, không ai tự hào hơn cha mẹ của Adalia. Vượt lên bệnh tật và ngoại hình khác biệt của mình, Adalia vẫn đang sống đúng tuổi thật của mình và có một tuổi thơ êm đềm bên cạnh gia đình và những người thân yêu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)