[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P1 - Coinbase (California) : Sân chơi của những loại tiền tệ kỹ thuật số

04-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Coinbase là sàn giao dịch cho phép bạn mua và bán tất cả các loại tiền điện tử, như bitcoin, ethereum, litecoin và khoảng 50 loại khác. Giống như các ứng dụng giao dịch chứng khoán mà bạn có thể đã quen thuộc, Coinbase hiển thị cho bạn giá hiện tại và xu hướng của tiền điện tử, xem xét danh mục đầu tư nắm giữ của bạn và các câu chuyện tin tức về ngành.

Coinbase Global, Inc., có thương hiệu Coinbase, là một công ty của Mỹ vận hành nền tảng trao đổi tiền điện tử. Coinbase hoạt động từ xa trước tiên và thiếu trụ sở thực chính thức. Công ty được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam và tính đến tháng 3 năm 2021 là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo khối lượng giao dịch. Vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, Coinbase đã niêm yết công khai trên sàn giao dịch Nasdaq thông qua danh sách trực tiếp.

 

 

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới, có trụ sở tại Hoa Kỳ và hoạt động với nhiều công suất khác nhau ở 103 quốc gia khác, bao gồm cả những nước như Anh, Mexico và Tây Ban Nha. Một sàn giao dịch tiền điện tử, như tên gọi cho thấy, hoạt động như một người trung gian trong thị trường tiền điện tử, cung cấp một nền tảng cho người dùng mua và bán các đồng tiền khác nhau. Các sàn giao dịch khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, từ loại tiền mà nó giao dịch, liệu nó có cho phép mua bằng tiền định danh (là một loại tiền tệ không có giá trị nội tại được xác lập bằng tiền theo quy định của chính phủ, mà được gán giá trị nhờ quyền lực của Chính phủ) hay không, phí giao dịch và thời gian xử lý.

Đối với những người đang tìm cách mua các loại tiền điện tử phổ biến nhất bằng tiền định danh, Coinbase vẫn là một trong những lựa chọn an toàn và được sử dụng nhiều nhất hiện có. Coinbase có giao diện dễ sử dụng, tạo điều kiện tuyệt vời cho những ai muốn mua và giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên. Tuy nhiên, thời gian xử lý có thể kéo dài, thường kéo dài từ ba đến năm ngày, một lý do khác khiến dịch vụ này phục vụ nhiều hơn cho những người lần đầu tiên tìm hiểu về tiền điện tử hơn là những người muốn thực hiện các giao dịch nghiêm túc.

 

 

Hãy nhớ rằng mặc dù nó cho phép bạn mua và bán tiền nhưng bạn không thể lưu trữ nó ở đó. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một chiếc ví. Chúng ở dạng phần cứng, phần mềm, dịch vụ trực tuyến hoặc thậm chí là giấy. Nó nhằm mục đích bảo mật cho đồng tiền của bạn trong trường hợp ai đó hack sàn giao dịch. Trong khi bản thân Coinbase mang đặc điểm hiếm có là không bao giờ bị tấn công, nhiều tài khoản cá nhân của người dùng đã bị xâm phạm trong quá khứ. Thiết lập một ví cá nhân thay vì dựa vào một ví Coinbase cung cấp có thể là lựa chọn an toàn nhất của bạn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)