[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P10 - Houzz (California) : "Người đồng hành" xây dựng ngôi nhà trong mơ của bạn

21-11-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Ứng dụng Houzz là website cải tạo nhà cửa nổi tiếng của Mỹ được sáng lập bởi Adi Tatarko và người chồng của cô Alon Cohen. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2009, khi cặp vợ chồng quyết định tu sửa căn nhà cũ được xây dựng từ năm 1950 mà họ mới tậu ở Palo Alto, bang California, khi đó họ đã nhận ra rằng, công việc này khó khăn hơn họ nghĩ rất nhiều.

Tuy mọi ý tưởng trang trí nhà cửa đã được hình thành trong đầu nhưng việc hiện thực hóa những ý tưởng, tìm kiếm những kiến trúc sư và nhà thiết kế để có thể thực hiện nó tốn rất nhiều thời gian. Cặp vợ chồng Adi Tatarko và Alon Cohen đã thử tìm kiếm thông tin qua internet trong qua trình tìm kiếm họ đã nhận ra rằng có rất ít website cung cấp những thông tin mà họ cần. Là người yêu thiết kế nội thất, Adi Tatarko nảy ra ý tưởng xây dựng một nền tảng trực tuyến giúp việc cải tạo nhà cửa trở nên dễ dàng hơn cho mọi người. Từ ý tưởng được hình thành trong suy nghĩ đến khi bắt tay vào xây dựng vỏn vẹn 1 năm. Adi Tatarko thành lập Houzz - nền tảng kết nối người có nhu cầu sửa sang, xây dựng nhà cửa với các nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư, công ty nội thất. Còn Alon Cohen khi ấy làm kỹ sư phần mềm tại eBay đã bỏ việc để viết code phiên bản web cho vợ.

 

 

Từ đó ý tưởng về Houzz một nền tảng cộng đồng cho phép người sử dụng có thể tự thiết kế lại căn nhà theo ý tưởng của riêng mình, đồng thời dễ dàng tìm thấy những ý tưởng hay như vật liệu thông qua những thông tin, hình ảnh được các kiến trúc sư và những nhà cung cấp đăng tải.

Ứng dụng Houzz bắt đầu với 20 người dùng đều là người thân, bạn bè và những kiến trúc sư khu vực Vịnh San Francisco đang cung cấp dịch vụ của họ. Houzz phát triển mạnh mẽ sau khi được những chuyên gia và bạn bè bắt đầu giới thiệu theo dây chuyền tới những người khác.

Sau khoảng nửa năm, Adi và Alon nhận được yêu cầu từ các chuyên gia ở New York và Chicago về việc mở một mục cho họ trên Houzz. Trước sự bất ngờ của hai người sáng lập, trang web cộng đồng “nhỏ” nhanh chóng chạm mốc 350.000 người dùng.

 

 

Houzz mang đến sự dễ tiếp cận bằng cách cung cấp thông tin về các chuyên gia cải tạo nhà cửa cho người dùng. Chủ nhà có thể dễ dàng liên hệ với người mình cần nếu họ thấy thích, các lựa chọn cũng rất đa dạng từ kiến trúc sư đến nhà thiết kế và cả nhà thầu. Houzz cũng tăng khả năng tiếp cận khách hàng cho chuyên gia bằng cách cung cấp cho họ đối tượng tiêu dùng, cho phép họ show các công trình của mình và có thể trao đổi ý kiến với các chuyên gia khác trong cộng đồng.

Sự thuận tiện và Houzz đam lại được thể hiện thông bằng cách Houzz thu thập tất cả các tài nguyên liên quan đến cải tạo nhà cửa trong một kênh duy nhất. Website bao gồm thông tin sản phẩm, ý tưởng thiết kế, ảnh của những công trình cải tạo đã được hoàn thành, ý tưởng cải tạo nhà cửa, hướng dẫn làm DIY, thăm nhà đẹp, review của chuyên gia, các tin bài chuyên sâu về ngành và xu hướng gần đây… Hơn nữa, người mua có thể dễ dàng tìm mua những món đồ mà họ cảm thấy thích khi xem trên trang.

Hiện tại trang web này đã có hơn 40 triệu người sử dụng hàng tháng tới từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Mỹ, châu Âu, châu Á…

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ