[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P14 - Wish (California) : Nơi hoàn thiện wishlist của bạn

27-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Tại Mỹ mặc dù Wish không nổi tiếng bằng hai trang thương mại điện tử Amazon và Ebay nhưng nó vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng nước này cũng như các quốc gia khác. Hàng hóa được bán tại Wish cũng rất đa dạng, chất lượng tốt và giá phải chăng. Wish thường tập trung vào những sản phẩm cốt lõi của mình chứ không bán đại trà tất cả hàng hóa, sản phẩm tiêu dùng.

 

 

Wish được sáng lập bởi một cựu nhân viên của Google là Peter Szulczewski. Mô hình kinh doanh của Wish chính là đưa hàng của các nhà sản xuất tại Trung Quốc đến thị trường Mỹ. Bởi vậy hàng hóa được bán tại Wish có giá rẻ hơn với những trang thương mại điện tử khác của nước này nhưng hàng cũng đảm bảo chất lượng. Hàng của Wish có giá cực rẻ, ví dụ kính mát và đồng hồ có giá 1 USD, áo len giá 8 USD…

Lý giải cho mức giá bán rẻ như vậy, nhà sáng lập ra Wish giải thích rằng, các sản phẩm của họ được nhập hàng thẳng từ các xưởng sản xuất tại Trung Quốc rồi phân phối tới tay người tiêu dùng mà không qua trung gian. Ngoài ra, họ cũng không tiêu tốn quá nhiều tiền vào việc quảng cáo, nhờ đó mà sản phẩm không bị đội giá, có thể đến tay người tiêu dùng ở mức thấp nhất có thể.

Phần lớn thành công của Wish là nhờ vào chức năng ưu tiên thiết bị di động. Thương mại di động đang phát triển với tốc độ nhanh hơn ba lần so với Thương mại điện tử truyền thống và với thứ hạng ứng dụng Wish lần lượt là # 1 và # 2 trên Google Play và Apple App Store, đây là một kênh mua sắm dành cho nhiều người dùng.

Các nhà phát triển của Wish đã lấy cảm hứng từ sự tương tác được tạo ra bởi nguồn cấp dữ liệu vô hạn của Instagram và các trò chơi trên thiết bị di động của Facebook để xây dựng một ứng dụng có khả năng gây nghiện cao, hữu ích khi đang di chuyển, trên ghế sofa hoặc trên giường.

Trang chủ khách hàng tùy chỉnh của Wish giúp khách hàng dễ dàng điều hướng, duyệt và mua từ nhiều loại sản phẩm mà không cảm thấy bực bội. Wish chủ yếu được biết đến với các sản phẩm thích hợp và các mặt hàng giá rẻ, trải dài các danh mục bao gồm làm đẹp, thời trang, điện tử, tiện ích, v.v. Từ giá cả phải chăng và kỳ lạ đến hữu ích và đắt tiền, Wish có tất cả.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)