[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P19 - Nifty Gateway (New York) : Vũ trụ âm nhạc đến từ NFT

09-12-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Nifty Gateway là một thị trường mua bán NFT độc quyền hàng đầu trong thế giới blockchain. Nền tảng này kết hợp tiền điện tử và tác phẩm nghệ thuật có thể sưu tầm để tạo ra một bộ tài sản phong phú có giá trị cao, có thể giao dịch, mang lại một thế giới đầu tư mới đầy tiềm năng.

 

 

Nifty Gateway thuộc sở hữu của công ty Gemini do anh em nhà Winklevoss sáng lập. Nifty đang được định giá khoảng từ 774 triệu đến 1,2 tỷ đô la do khối lượng bán Nifty tăng vọt trong những tháng gần đây.

Nifty Gateway là một thị trường độc quyền dành riêng cho âm nhạc và tác phẩm nghệ thuật do team Nifty quản lý. Các DJ và nhạc sĩ nổi tiếng như Deadmau5, Carl Cox, Gramatik, Ozuna và rapper Lil Yachty cũng tham gia, với doanh thu lên tới hàng nghìn đô la. Ngoài ra, còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như 3LAU, Genies, Lushsux, Greg Mike, Matt Gondek, Mad Dog Jones, John Burgerman, Justin Roiland (Đồng sáng tạo Rick and Morty của Adult Swim).

Vào ngày 28 tháng 2, Nifty Gateway đã tổ chức một trong những cuộc đấu giá lớn nhất cho đến nay với việc phát hành bộ sưu tập nghệ thuật Thần thoại War Nymph của Grimes. Ngay trước khi phát hành bản tin nổi tiếng, Duncan và Griffin chia sẻ rằng họ hơi ngạc nhiên trước việc các nhạc sĩ có ảnh hưởng nhanh chóng quan tâm đến NFTs, nhưng cảm thấy Grimes là một trường hợp điển hình hoàn hảo cho những gì họ có thể cung cấp cho một người có tài năng trong cả nghệ thuật và âm nhạc .

Grimes chỉ là một nghệ sĩ từ thế giới âm nhạc điện tử tham gia vào không gian này. Theo quan điểm của Griffin, đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. "Theo ý kiến ​​của tôi, các nghệ sĩ EDM hoàn toàn phù hợp với NFT. Họ rất hiểu biết về công nghệ và nhân khẩu học rất giống với kiểu người đang mua NFT", anh nói. "Họ có vị trí tốt để hiểu công nghệ bởi vì sự nghiệp của họ đã dựa trên công nghệ. Không có gì ngạc nhiên khi họ coi nó như cá gặp nước."

Sau bản phát hành gần đây của Grimes, Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành của Gemini, công ty mẹ của Nifty Gateway, thông báo rằng nữ ca sĩ đã thu về hơn 5,8 triệu đô la doanh thu trong vòng chưa đầy 20 phút.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố quan trọng nhất khi so sánh Nifty Gateway và Makerspace, Rarible hoặc thị trường NFT khác là tính thẩm mỹ của tác phẩm nghệ thuật. Các NFT trên nền tảng này được tạo ra bởi nghệ sĩ độc quyền và của nhà sưu tập. Mỗi nền tảng có trường phái nghệ thuật riêng, giống như một phòng trưng bày có thể chuyên về nghệ thuật trừu tượng. Do đó, một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với Nifty Gateway là bộ sưu tập độc đáo của nó.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us); tintucNFT.com


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)