[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P20 - The RealReal (San Francisco) : Ông trùm trong thế giới đồ xa xỉ secondhand

10-12-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Trong số các công ty bán hàng second hand cao cấp nổi tiếng nhất toàn cầu, không thể không nhắc đến The RealReal. Đã lên sàn chứng khoán Mỹ từ mùa hè 2019, The RealReal cho thấy sức mạnh tiềm ẩn của thị trường thời trang second hand và chuyển nhượng đồ cũ. Ước tính, đến năm 2023, thị trường hàng second hand sẽ đạt doanh thu 51 tỷ đô-la Mỹ toàn cầu, và chiếm 10% tổng lượng hàng hóa giao dịch.

The RealReal là một website mua bán trực tuyến tương tự eBay và Sotheby. Trên trang này, người dùng có thể mua bán các sản phẩm hàng hiệu đã qua sử dụng, nhưng tình trạng sản phẩm vẫn còn khá mới. Các mặt hàng khá đa dạng, từ quần áo, giày dép, túi xách cho đến các trang sức và sản phẩm mỹ nghệ. Hàng hóa trên The RealReal chủ yếu đến từ các thương hiệu Chanel, Hermès, Louis Vuitton, Cartier, Rolex và Van Cleef & Arpels. Những người ký gửi đồ tại đây, bao gồm cả CEO Yahoo Marissa Mayer và ngôi sao truyền hình Khloé Kardashian, nhận lại 70% giá hàng hóa họ bán.

 

 

Về lịch sử ra đời, vào một ngày của tháng 11/2000, Wainwright nhận được đơn ly dị từ chồng, đồng thời công ty khởi nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm cho thú cưng Pets.com, nơi Wainwright làm việc với cương vị CEO, đã phải đóng cửa. Tuy không phải là sáng lập viên, song Wainwright đã gắn bó 17 năm với Pets.com.

Wainwright nảy ra ý tưởng khi nhìn thấy những người bạn “cuồng” mua sắm của mình thường lui tới các cửa hàng đồ cũ hoặc đồ giảm giá. Họ nói với bà rằng, họ không bao giờ bước chân vào những cửa hàng sang trọng hoặc mua đồ đắt tiền trên eBay, nhưng họ cảm thấy hài lòng khi mua đồ xa xỉ đã qua sử dụng từ một người chủ shop tin cậy.

Julie Wainwright đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Ở thời điểm đó, thị trường mặt hàng xa xỉ cá nhân ở Mỹ có doanh số 50 tỷ USD/năm. Hơn nữa, kiến thức sâu rộng về thương mại điện tử khi điều hành trang Pets.com giúp bà củng cố một niềm tin rằng, đồ xa xỉ đã qua sử dụng không phải là một thị trường mà Amazon dễ dàng nhân rộng, bởi nó cần đến quá nhiều lao động và chuyên môn.

 

 

Và Wainwright bắt đầu thực hiện ý tưởng bằng chính 60 món đồ cũ của mình. Đến tháng 3/2011, ở độ tuổi 54, bà cho ra mắt phiên bản đầu tiên của The RealReal và những đơn hàng đầu tiên chính thức được chuyển đi vào tháng 6 cùng năm.

Lợi thế cạnh tranh của The RealReal là khá rõ ràng. Bởi chỉ tập trung vào những mặt hàng có lợi nhuận cao, nên The RealReal đủ khả năng để gửi các nhân viên kiểm định đến tận nhà những người muốn ký gửi hàng để đánh giá mặt hàng. Sau đó, sản phẩm sẽ được đóng gói, lưu trữ và đưa lên website. Trong khi đó, những mặt hàng xa xỉ trên eBay có một lượng lớn là hàng giả, hàng nhái.

Hiện tại, The RealReal duy trì một cơ chế hoạt động đơn giản, tránh việc tiếp thị tốn kém và có trụ sở không quá sang trọng ở San Francisco.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us); tinnhanhchungkhoan.vn.


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)