[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P5 - Copart (Texas) : Sàn đấu trực tuyến của những cuộc ngã giá trong thế giới ôtô

10-11-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Được thành lập vào năm 1982, Copart Auto Auctions là một trong những nhà đấu giá xe lớn nhất thế giới, hoạt động tại 11 quốc gia. Phần lớn xe được bán tại các cuộc đấu giá của Copart là xe đã qua sử dụng, xe bị thu hồi, hoặc chế tạo lại và các loại xe khác có tiền sử hư hỏng. Copart cung cấp hầu hết các phương tiện của mình từ các công ty bảo hiểm, tổ chức tài chính và ngân hàng.

Copart, Inc. hay đơn giản là Copart là nhà cung cấp toàn cầu các dịch vụ tiếp thị lại và đấu giá xe trực tuyến cho các đại lý bán lại ô tô như bảo hiểm, ô tô cho thuê, đội xe và các công ty tài chính ở 11 quốc gia: Mỹ, Canada, Anh, Đức, Ireland, Brazil, Tây Ban Nha, Dubai, Bahrain, Oman và Phần Lan. Có trụ sở chính tại Dallas, Texas, Copart có hơn 200 địa điểm trên khắp thế giới, nơi chứa hơn 10.000 mẫu xe tồn kho.

 

 

Copart bán các loại xe đã qua sử dụng và có thể sửa chữa trong các cuộc đấu giá trực tuyến hàng tuần hay hai tuần một lần cho người mua, là người tiêu dùng đến các doanh nghiệp ô tô trên khắp thế giới. Copart cung cấp cho người bán xe một loạt các dịch vụ để xử lý và bán các phương tiện có thể sửa chữa qua internet, sử dụng công nghệ đấu giá ảo đã được cấp bằng sáng chế của mình, có tên là VB3.

Những người bán xe tại các cuộc đấu giá ở Copart bao gồm các công ty bảo hiểm, ngân hàng và tổ chức tài chính, tổ chức từ thiện, đại lý xe, nhà điều hành đội xe, cơ quan chính phủ và các công ty cho thuê xe.

 

Nguồn: copart.com

Khi xem qua danh sách, bạn sẽ tìm thấy mô tả chi tiết và hình ảnh để đánh giá tình trạng của từng chiếc xe. Khi bạn đã chọn được tiêu đề mình muốn, bạn có thể bắt đầu đặt giá thầu cho nó ngay cả khi không có giấy phép của đại lý và toàn bộ quá trình hoàn tất trực tuyến. Copart có một máy tính mà bạn có thể sử dụng để tìm ra chi phí vận chuyển.

Để bắt đầu với Copart, bạn cần đăng ký trên trang web và chọn một trong các hạng thành viên: Khách, Cơ bản hoặc Cao cấp. Hạng khách hoàn toàn miễn phí nhưng chỉ cho phép bạn duyệt danh sách và tạo danh sách theo dõi.

 

Nguồn: copart.com

Bên cạnh đó, Copart cũng là nhà bán xe hàng đầu trong ngành cho các công ty cho thuê, đội xe và tài chính. Các loại xe này rất đa dạng, từ xe cổ đã qua sử dụng, xe hybrid đã qua sử dụng, cho thuê lại, mua bán cho đến xe cho thuê. Trên thực tế, Copart tổ chức các cuộc đấu giá cho thuê độc quyền hàng tuần (lúc 12 giờ trưa theo Giờ Miền Đông vào các ngày thứ Tư) cho những người mua quan tâm đến xe cho thuê, SUV và xe tải.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)