[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P7 - eBay (California) : Nhà đấu giá Sotheby's trên thế giới mạng

14-11-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Sotheby's là một trong những nhà đấu giá các tác phẩm nghệ thuật lớn nhất thế giới, đặc biệt, đây còn là nơi bắt nguồn của rất nhiều viên kim cương nổi tiếng thế giới như “Spirit of the Rose” trị giá 38 triệu USD hay ” Pink Star” với 71,2 triệu đô. Và, eBay được xem là “Sotheby's trên thế giới mạng”, với sàn đấu giá trực tuyến sở hữu nhiều mặt hàng đa dạng, độc nhất vô nhị trên thế giới.

Ra mắt vào năm 1995 bởi Pierre Omidyar, eBay là một trong những nền tảng đấu giá trực tuyến lâu đời nhất và lớn nhất, với 185 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới. Đây là trang web đấu giá trực tuyến tổng thể tốt nhất vì người mua không phải trả bất kỳ khoản nào để sử dụng nó trừ khi đó là người mua quốc tế có thể có phí chuyển đổi tiền tệ. Ngoài ra, cả người bán và người mua đều có biện pháp bảo vệ trong trường hợp gian lận.

 

 

 Trang web được sử dụng miễn phí cho người mua, nhưng người bán bị tính phí cho việc liệt kê các mặt hàng sau một số lượng giới hạn các danh sách miễn phí và một lần nữa khi những mặt hàng đó được bán.

Khách hàng có thể tham gia vào các trang Web được thiết lập trong nước của họ hoặc sử dụng một trong các trang quốc tế của công ty. Có các trang web eBay cho cả thị trường Hoa Kỳ và Canada, hầu hết các quốc gia châu Âu và một số quốc gia ở châu Á. Các trang web Mỹ Latinh được điều hành cùng với Mercado Libre, một nhà cung cấp thương mại điện tử đang điều hành các hoạt động tương tự. Mặc dù các cuộc đấu giá chiếm phần lớn doanh số bán hàng trên eBay, nhưng doanh số bán hàng theo giá cố định cũng chiếm một phần đáng kể trong các giao dịch.

 

 

Yếu tố quan trọng trong sự phát triển của eBay là việc thực hiện các quy trình nhằm thúc đẩy giao dịch an toàn, minh bạch, gần như bất kỳ ai cũng có thể truy cập được. PayPal, trung tâm thanh toán tự động trực tuyến, là nền tảng của môi trường giao dịch của eBay. Vào tháng 10 năm 2002 eBay đã mua lại PayPal, nhưng nó đã bị tách ra như một công ty độc lập vào năm 2015. Các vụ mua lại lớn khác trong những năm 2000 bao gồm Skype (bán năm 2009), Shopping.com, Rent.com (bán năm 2012) và StubHub.

eBay dựa vào người dùng của mình để tự điều chỉnh cộng đồng giao dịch thông qua hệ thống phản hồi cho phép người mua đánh giá người bán trên các giao dịch. (Trước đây, người bán cũng có thể để lại phản hồi tiêu cực cho người mua của họ, nhưng tính năng này đã bị loại bỏ vào năm 2008.) Về lý thuyết, những người bán hàng vô đạo đức sẽ bị lộ và đánh mất niềm tin đối với những người bán hàng có uy tín.

 

 

Trên thực tế, một số nhà cung cấp nhận được xếp hạng kém không phải do lỗi của họ mà là do, ví dụ như các vấn đề với việc vận chuyển gói hàng và các nhà cung cấp khác đã giành được xếp hạng tốt trong một thời gian ngắn trước khi thiết lập các trò gian lận của tội phạm mạng để lừa đảo khách hàng. Để đáp lại, công ty đã cung cấp các tài nguyên giáo dục có sẵn để giao dịch thực tiễn tốt nhất. Hơn nữa, eBay còn liệt kê danh mục các mặt hàng có khả năng bị cấm (thuốc lá, súng đạn,..); cũng như đề xuất các biện pháp trừng phạt đối với những kẻ buôn bán những loại hàng hóa.

Kể từ khi thành lập, eBay đã chuyển một phần lợi nhuận của mình trở lại các hoạt động cộng đồng địa phương trên khắp thế giới thông qua quỹ từ thiện của mình, eBay Foundation.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)