[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P7 - Etsy (New York) : Hòm kho báu của những món đồ độc nhất vô nhị

15-11-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Etsy là một thị trường trực tuyến tập trung vào các sản phẩm thủ công hoặc cổ điển và các mặt hàng độc đáo do nhà máy sản xuất. Nó cho phép mọi người và các công ty giao dịch trực tiếp cho người dùng của trang web nhiều loại sản phẩm nghệ thuật và nhiếp ảnh, quần áo và phụ kiện, thực phẩm, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi,…Đặc biệt, Etsy chuyên các mặt hàng thủ công, hàng handmade nên rất độc đáo, phù hợp với những người tìm kiếm sự sáng tạo và mới lạ trong những đồ vật thường ngày.

Etsy, Inc. là một công ty thương mại điện tử của Mỹ tập trung vào các mặt hàng thủ công, mang phong cách cổ điển và đồ cổ. Những mặt hàng này thuộc nhiều hạng mục khác nhau, bao gồm đồ trang sức, túi xách, quần áo, đồ trang trí nhà cửa và đồ nội thất, đồ chơi, tranh ảnh nghệ thuật, cũng như đồ dùng và dụng cụ thủ công. Tất cả các mặt hàng đồ cổ trên trang web phải có ít nhất 20 năm tuổi.

Trang web tuân theo truyền thống của các hội chợ thủ công mở, cung cấp cho người bán mặt tiền cửa hàng cá nhân, nơi họ niêm yết hàng hóa của mình với mức phí 0,20 đô la Mỹ cho mỗi mặt hàng.

 

 

Etsy còn nổi tiếng với tư cách là side-business (doanh nghiệp phụ), cũng như một nơi để mua hàng hóa được làm từ vật liệu tái chế và thân thiện môi trường. Kiểu dáng, tính chất độc đáo của nhiều mặt hàng được rao bán là một phần làm nên sức hấp dẫn của chúng đối với một số người mua sắm của Etsy. Ảnh sản phẩm trên trang web có xu hướng nghệ thuật thay vì phong cách catalog thương mại. Người bán có thể thêm 13 thẻ ảnh vào sản phẩm của họ để giúp người mua tìm thấy chúng và người mua có thể chọn tìm kiếm các mặt hàng có sẵn tại địa phương.

 

Nguồn ảnh: etsy.com

Nền tảng này tạo ra doanh thu chủ yếu từ ba nguồn: doanh thu trên Thị trường của nó bao gồm khoản phí 5% giá trị bán hàng cuối cùng mà người bán Etsy trả cho mỗi giao dịch đã hoàn thành, bên cạnh phí niêm yết là 20 xu cho mỗi mặt hàng; Dịch vụ Người bán, dòng doanh thu phát triển nhanh nhất của Etsy, bao gồm phí cho các dịch vụ như "Danh sách Quảng cáo", xử lý thanh toán và mua nhãn vận chuyển thông qua nền tảng; trong khi Doanh thu khác bao gồm phí nhận được từ bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba.

Theo disfold.com, với lượng truy cập hằng tháng đạt 392 triệu, Etsy.com là sàn thương mại điện tử chuyên giao dịch hàng thủ công có số lượng truy cập cao nhất Hoa Kỳ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ