[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P8 - Reverb (Chicago) : Cú nhấp chuột dẫn đến thế giới nhạc cụ lớn nhất nước Mỹ

17-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Với hơn 80 triệu khách hàng, Reverb.com được xem là trang thương mại dành riêng cho những người yêu âm nhạc lớn nhất Hoa Kỳ.

 

 

Reverb là một thị trường trực tuyến dành riêng cho những hoạt động mua và bán các thiết bị âm thanh, nhạc cụ mới hoặc đã qua sử dụng, .. và các phụ kiện liên quan đến âm nhạc.

Trang web được David Kalt thành lập vào năm 2013 ngay sau khi anh mua cửa hàng nhạc cụ Chicago Music Exchange . Trong khi tìm những cây đàn ghi-ta cổ điển độc đáo trực tuyến cho cửa hàng của mình và bán thiết bị trực tuyến để có thêm doanh thu, Kalt nhận thấy rằng những sản phẩm có sẵn lúc bấy giờ rất cồng kềnh, đắt tiền và không có nhiều sự lựa chọn. Chính những bất cập đã dẫn lối Kalt thành lập nên Reverb.com.

Hiện nay, Reverb.com có khoảng nửa triệu mặt hàng từ nhạc cụ (ghi-ta điện, ghi-ta bass, trống, ..) đến những thiết bị phòng thu, bộ tổng hợp,  thiết bị DJ, nhạc cụ dàn nhạc, phần mềm tạo nhạc, v.v. Reverb cũng kinh doanh những mặt hàng đã qua sử dụng, đặc biệt, là những thiết bị của các nghệ sĩ nổi tiếng như Maroon 5, Wilco, Green Day, Billy Corgan và Ray Lamontagne.

Để giúp khách hàng và người bán  xác định giá trị thị trường hợp lý nhất của sản phẩm (những sản phẩm đã qua sử dụng), trang web cung cấp một tiến trình hướng dẫn việc định giá sản phẩm theo thời gian sử dụng thực tế.

Một yếu tố quan trọng  làm nên thành công của công ty là đội ngũ  chăm sóc khách hàng  của Reverb có khoảng 85% là nhạc sĩ. Dave Depper, nghệ sĩ guitar lưu diễn cho Death Cab for Cutie, cho biết, "Trải nghiệm của tôi trên Reverb.com là 100% là tích cực. Bạn chỉ có thể biết nó được điều hành bởi những người là nhạc sĩ hoặc những người quan tâm đến sự cảm nhận của những nhạc sĩ."

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ