[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P9 - Amazon (Washington) Mang đến nụ cười hài lòng từ A đến Z cho khách hàng

20-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Logo Amazon được sử dụng là biểu tượng mũi tên trải từ chữ a đến chữ z cho thấy nụ cười trên logo như sự hài lòng của khách hàng, đồng thời cũng biểu thị cho sự phục vụ tận tình, mặt hàng đa dạng từ A đến Z của công ty.

 

Amazon là công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ được coi là một trong 4 công ty công nghệ hàng đầu thế giới cùng với Google, Apple và Facebook. Amazon có trụ sở tại Seattle, Washington và tập trung chính vào các mảng như thương mại điện tử, điện toán đám mây, trực tuyến kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo.

Vào 5/7/1994, Jeff Bezos thành lập Amazon tại Seattle, Washington. Seattle được ông lựa chọn là địa điểm khởi đầu của Amazon do Microsoft cũng bắt đầu tại nơi này.

Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon mong muốn tên thương hiệu mình phải bắt đầu từ chữ “A” vì nó đứng đầu bảng danh sách. Khi nhắc đến chữ “A” tạo ấn tượng về một thứ gì đó hàng đầu, top đầu, đầu tiên dễ nhớ. Amazon còn quen thuộc khi nó mang tên của dòng sông lớn nhất thế giới. Ông Jeff Bezos lấy tên Amazon với hy vọng việc kinh doanh của công ty phát triển lớn nhất như dòng sông lớn nhất thế giới này.

 

 

Ban đầu công ty kinh doanh với xuất phát điểm là chợ trực tuyến bán sách. Về sau công ty mở rộng thêm đồ điện tử, phần mềm, trò chơi video, may mặc, đồ nội thất, thực phẩm,...Năm 2015 Amazon trở thành nhà bán lẻ có gái trị nhất tại Hoa Kỳ. Năm 2018, Amazon tuyên bố về dịch vụ giao hàng chỉ trong 2 ngày của họ và thời điểm đó Amazon đã có trên 100 triệu người đăng ký.

Hệ thống Amazon luôn cập nhật, cải tiến, tạo ra nhiều hình thức kinh doanh mới để mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Các hình thức hiện nay Amazon đang cung cấp cho người bán như: dropship, FBA private label, hijack, vendor. Ngoài ra còn có dịch vụ khác như để hỗ trợ người bán như: vận chuyển hàng từ kho Amazon đến khách hàng mua hàng trên hệ thống phân phối khác, kéo traffic từ Amazon đến website của seller. Amazon kinh doanh trên nhiều thị trường cả Mỹ và quốc tế, mang lại những cơ hội phát triển kinh doanh không hề nhỏ.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)