[USKINGS] Top 20 thị trấn độc đáo nhất Hoa Kỳ - P4 - Whittier, AK : Cả thị trấn, một mái nhà

25-03-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Gần như toàn bộ cư dân của thị trấn Whittier (bang Alaska, Mỹ) cùng sống chung trong một tòa chung cư 14 tầng.

 

Whittier là một thị trấn hẻo lánh nằm ở bang Alaska, Mỹ và điều khiến nơi đây trở đặc biệt đó là khoảng 80% cư dân của thị trấn này đều sống chung trong một tòa chung cư cao 14 tầng có tên là Beghich Towers (BTI).

 

 

Đường vào thị trấn cũng rất khó khăn, chỉ có thể đến đây thông qua đường biển hoặc lái xe qua một đường hầm một xuyên núi dài khoảng 4km, mở cửa đến 22h30 (giờ địa phương). Các phương tiện chỉ được lưu thông theo một làn, một chiều duy nhất và đường hầm sẽ được đổi chiều sau mỗi 30 phút. Do vậy, nếu muốn ra vào thị trấn, mọi người luôn phải sắp xếp công việc phù hợp với thời gian biểu của giờ đóng, mở và đổi chiều của đường hầm.

 

 

Có khoảng 218 người dân sống tại tòa chung cư này và chỉ một số ít hộ dân là sống ở khu vực bên ngoài. Cùng "sống chung dưới một mái nhà" đồng nghĩa với việc cư dân ở đây giống như là gia đình của nhau, họ chia sẻ thực phẩm và các vật dụng, quan tâm chăm sóc lẫn nhau khi đau ốm.

 

 

Tòa chung cư Beghich được xây dựng kiên cố để có thể chống lại điều kiện thời tiết khắc nghiệt của nơi đây với 6 tháng mùa mưa, 6 tháng tuyết rơi lạnh giá mỗi năm, cùng với vận tốc gió có thể lên tới 130km/h.

 

 

Tòa nhà này cũng giống như một "thành phố thu nhỏ", gồm có cả bệnh viện, bưu điện, Sở Cảnh sát, tạp hóa, tiệm giặt là, bể bơi... Người dân Whittier thậm chí có thể đi dép lê đi làm bởi cơ quan, công ty chỉ cách nhà ở vài bước chân hoặc một vài tầng. Giờ cao điểm của thị trấn là khi người dân không phải đối mặt với cảnh tắc đường mà là tắc thang máy, nó đều đặn dừng lại ở mỗi tầng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)