[USKINGS] Top 20 thị trấn độc đáo nhất Hoa Kỳ - P5 - Monowi, Nebraska : Thị trấn cô đơn nhất hành tinh

26-03-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Theo dữ liệu điều tra dân số năm 2010 của Mỹ, thị trấn Monowi thuộc bang Nebraska là nơi duy nhất của nước này chỉ có một người cư trú. Cư dân duy nhất sống ở Monowi là bà Elsie Eiler (trong ảnh), vừa là thị trưởng, vừa kiêm nhiệm nhiều chức vụ khác như thư ký, thủ quỹ, thủ thư...

 

Tính đến thời điểm này, Monowi là thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ với một công dân duy nhất. Vào năm 2000, một cuộc điều tra dân số cho thấy thị trấn Monowi có hai công dân, nhưng người thứ hai lại là chồng của Elsie, Rudy. Tuy nhiên, người đàn ông này đã qua đời hồi năm 2004.

 

 

Mặc dù chồng bà chết, bà Eiler vẫn quyết định ở lại Monowi và tuyên bố đó là nhà của mình.Bà sống trong một căn nhà di động, cách quán rượu Monowi không xa. Đây là cơ sở kinh doanh duy nhất trong thị trấn do bà sở hữu và vận hành.

Bà Elsie đã mua quầy bar này cùng chồng vào năm 1971 và làm việc 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày để phục vụ thức ăn và đồ uống. Ngoài ra, bà cũng điều hành thư viện trong thị trấn - một căn nhà nhỏ với 5.000 cuốn sách. Nơi đây được xây lên để phục vụ cho nhu cầu đọc sách của chồng bà khi còn sinh thời.

 

 

"Tôi là tất cả ở đây, cũng chẳng cần bất kỳ cuộc bầu cử nào vì tôi là người duy nhất bỏ phiếu". Mỗi năm, bà Eiler vẫn cố gắng hoàn thành một kế hoạch liên quan đến quy hoạch đường sá - điều kiện giúp bà nhận được nguồn tài trợ từ tiểu bang Nebraska.

 

 

Bà cũng tự đánh thuế bản thân và tự nâng mức thuế lên để phục vụ cho việc chiếu sáng của ba cột đèn trong thị trấn, tự ký giấy phép cho bán rượu và thuốc lá tại quán bar của mình. "Khi tôi nộp đơn xin giấy phép để bán rượu và thuốc lá hàng năm cho tiểu bang, họ sẽ gửi thư cho thư ký của làng, và người đó cũng chính là tôi", bà nói.

"Tôi đặt bút ký vào giấy phép với vai trò là thư ký, rồi lại gửi về cho tiểu bang với vai trò là chủ quán bar", bà Elsie giải thích.

 

 

Sau khi chồng qua đời, bà Elsie trở thành công dân duy nhất của thị trấn Monowi và điều này khiến bà nhận được rất nhiều sự quan tâm.Du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây chỉ để gặp gỡ và trò chuyện cùng bà.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)