[USKINGS] Top 20 thị trấn độc đáo nhất Hoa Kỳ - P8 - Roswell, New Mexico : Vùng đất của người ngoài hành tinh

30-03-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Thị trấn Roswell ở tiểu bang New Mexico, Mỹ được xem là "thánh địa" UFO nổi tiếng thế giới. Nơi đây được biết đến nhiều nhất sau sự kiện đĩa bay đâm xuống nơi đây năm 1947.

 

Nằm gần sông Pecos ở bang New Mexico, Mỹ, thị tr���n Roswell trở thành "thánh địa" UFO nổi tiếng thế giới và đặc biệt thu hút những người tin vào sự tồn tại của đĩa bay và người ngoài hành tinh. Điều này xuất phát từ sự kiện lạ lùng xảy ra vào 7/7/1947. Vào ngày hôm ấy, chủ trang trại tên là W.W Brazel phát hiện một vật liệu lạ mà ông tìm thấy trên đất của mình.

 

 

Ngay sau đó, ông nộp nó cho cảnh sát trưởng. Tiếp đến, vật thể lạ được bàn giao cho giới chức trách tại căn cứ không quân Mỹ gần đó. Đến ngày 8/7, giới chức không quân Mỹ tuyên bố đã tìm thấy các mảnh vỡ của một đĩa bay. Ngay lập tức, thông tin này trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của công chúng và giới truyền thông

 

 

 

Thế nhưng, không lâu sau khi đưa ra tuyên bố trên, giới chức Không quân Mỹ đăng tin đính chính và nói rằng những mảnh vỡ tìm thấy là của một quả bóng thám không bị rơi. Lời giải thích này không nhận được sự tin tưởng của nhiều người dân. Từ đây, những người tin vẫn hoài nghi về sự tồn tại của UFO và người ngoài hành tinh.

 

 

Trong suốt nhiều năm, giới chức Mỹ từng đưa ra giải thích về sự kiện này cùng những tài liệu chứng minh không hề có UFO rơi ở Roswell năm 1947. Dù vậy, những lời đồn về UFO gặp sự cố ở Roswell vẫn lan rộng đến nay. Roswell trở thành điểm đến thu hút những người quan tâm đến đĩa bay. Thậm chí, không ít người đến Roswell để tìm hiểu sự việc cũng như hy vọng có thể tìm được bằng chứng để chứng minh UFO có thật. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)