[USKINGS] Top 20 thiên tài nhỏ tuổi tại Hoa Kỳ - P1 - Mike Wimmer (Oklahoma) : Thiên tài sáng chế robot tốt nghiệp trung học và cao đẳng trong 1 tuần

25-05-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Mike Wimmer, 12 tuổi, sẽ tốt nghiệp Cao đẳng Cộng đồng Rowan-Cabarrus ngày 21/5 và thủ khoa Trung học Concord Academy ngày 28/5.

Mike Wimmer, ở thành phố Salisbury, bang Bắc Carolina, đã sử dụng thời gian không phải đến trường do Covid-19 để học thêm nhiều lớp. "Cháu đã học qua tất cả các lớp ở trường. Cháu giống như một miếng mút xốp bọt biển khi tiếp thu kiến thức rất nhanh", Mike giải thích.

Mike Wimmer đã hoàn thành 4 năm trung học và một bằng liên kết hai năm trong cùng một năm. Những thành tích này vốn không nằm trong kế hoạch của Wimmer. Trong lúc đăng ký lớp học, cậu nhận ra chỉ cần thêm một vài lớp nữa sẽ có được bằng liên kết vào lúc tốt nghiệp trung học. GPA của Wimmer ở trường Rowan-Cabarrus là 4.0, trong khi tại trường trung học là 5.45.

 

 

Wimmer giỏi tất cả môn nhưng cho biết đam mê thực sự với khoa học và công nghệ. Cậu luôn cảm thấy bị thu hút bởi công nghệ, có tình yêu với robotic và tự nhận là "chàng trai khoa học và toán học". Wimmer học gần như toàn bộ kiến thức về robotic và lập trình qua những video trên mạng khi mới 5 tuổi.

Cậu bé còn bận rộn điều hành công ty của mình. Một trong số đó là Next Era Innovations, một công ty hy vọng sẽ xác định lại tương lai trong AI, IoT, Robotics, STEM và Machine Learning. Cậu cũng là người sáng lập công ty Reflect Social.

“Mục tiêu kinh doanh của cháu là xây dựng công nghệ giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn,” cậu bé nói.

Bố mẹ Wimmer rất tự hào về con trai. "Nếu một cánh cửa bị khóa lại, thằng bé sẽ tìm cách khác xung quanh để đạt được những mục tiêu của mình", chị Melissa Wimmer, mẹ cậu bé cho hay.

Nhiều người nghĩ Wimmer mất tuổi thơ nhưng cậu bé nói "cháu đang tận hưởng thời gian đó của cuộc đời".

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ