[USKINGS] Top 20 thiên tài nhỏ tuổi tại Hoa Kỳ - P3 - Akiane Kramarik (Illinois) : Thiên tài hội họa 4 tuổi và những giấc mơ từ thiên đàng

27-05-2021

(Kyluc.vn - uskings.us) Từ lúc 6 tuổi Akiane Kramarik đã làm cho nhiều người kinh ngạc với những bức tranh rất lạ. Và những giấc mơ về Chúa trời trong khi cô chưa từng được nghe về ngài từ cha mẹ. Những bức tranh cô bán ít nhất cũng từ 100 ngàn tới 1 triệu USD, và được cô dùng để giúp đỡ trẻ em nghèo trên thế giới.

Akiane Kramarik sinh ngày 9 tháng 7 năm 1994, tại Mount Morris, Illinois, mẹ cô là người Litva và một người cha là người Mỹ không theo đạo Công giáo. Kramarik tuyên bố rằng cô đã nhìn thấy khuôn mặt của Chúa Giê-xu Christ trong các khải tượng của cô. Việc học của cô bắt đầu từ một trường giáo xứ, nhưng sau đó cô được học tại nhà.

Năm Akiane 3 tuần tuổi, cô từng bị mẹ vô tình để ngã nhào xuống đất khiến cô bị chảy máu. Và đêm hôm ấy, một điều kỳ lạ đã xảy ra, một nữ tín đồ Tin Lành xa lạ đã gọi điện thoại từ vùng núi non Armenia, phía Nam nước Nga đến cho mẹ Akiane và bảo với bà rằng, tương lai của một bé gái có tên là Akiane sẽ rất thần kỳ.

Bà Foreli cảm thấy điều này rất kỳ lạ nhưng cũng không suy nghĩ quá nhiều đến điều đó. Cho đến một ngày vào năm 1998, lúc Akiane được 4 tuổi. Cô cảm thấy trong tâm trí mình liên tục xuất hiện trong đầu 2 chữ “Thiên Chúa” rất mãnh liệt. Hai chữ mà cô chưa từng được cha mẹ nhắc đến.

“Tôi bắt đầu tìm hiểu xem chữ đó có nghĩa gì hay là ai. Tôi thấy chữ đó thật kỳ diệu và quyền năng. Thì chính hôm sau tôi được gặp Chúa. Ngài chỉ cho tôi thấy thiên đàng. Thiên đàng đẹp lắm, và Chúa bắt đầu nói chuyện với tôi…”

Kể từ đó, Akiane thường xuyên có sự kết nối với Chúa. Trong một lần, cô đã đến bên mẹ và thủ thỉ với bà rằng: “Mẹ ơi, con đã gặp Thiên Chúa!”

 

 

Sau đó, Akiane đã thật sự cầm bút chì lên và bắt đầu vẽ nên những nét đầu tiên. Nét vẽ của cô không hề giống như của một đứa trẻ 4 tuổi, đặc biệt là chưa từng trải qua bất kỳ trường lớp nào hay được ai dạy. Nó hoàn toàn tự nhiên đến mức kinh ngạc, hoàn toàn siêu thường không cách nào lý giải.

Từ đó Akiane bắt đầu vẽ mọi lúc mọi nơi, cô vẽ lên tường, lên sàn, bất cứ nơi nào cô muốn. Bị mẹ la vì làm bẩn nhà, Akiane lại tiếp tục trốn xuống gầm bàn để vẽ cả lên sàn. Hành động của Akiane không khác gì mọi đứa trẻ tinh nghịch bình thường khác, nhưng những bức tranh của cô lại hoàn toàn gây kinh ngạc.

Năm Akiane 6 tuổi, Chúa đã kể với cô rằng, Ngài đã từng xuống thế làm người vào khoảng 2.000 năm trước, và tên ngài chính là Jesus Christ. Ngài còn căn dặn cô hãy chờ cho đến khi có một người xuất hiện, người đó có hình tượng rất giống với Ngài vào thời điểm làm người. Và cô bé hãy vẽ hình ảnh của người đàn ông đó lại cho thế gian được biết.

Từ đó Akiane luôn háo hức chờ đợi người đàn ông có khuôn mặt giống Chúa xuất hiện. Bất kể cô bé đi đến đâu cùng mẹ cũng đều quan sát, nhưng mãi vẫn không thấy bất kỳ ai.

Đến năm Akiane lên 8, gia đình cô lại tiếp tục khăn gói đến miền Bắc Idaho để định cư. Nhưng mãi mà Akiane vẫn không tìm thấy người đàn ông nào có gương mặt giống Chúa xuất hiện. Cô bắt đầu cảm thấy rất buồn và sốt ruột, Akiane òa khóc và cầu xin Thiên Chúa rằng:

“Nếu Ngài thật muốn con vẽ Đức Chúa Jesus thì xin gửi người mẫu đến tận cửa nhà con, vì con đã tìm hai năm qua mà không thấy ai giống hình ảnh con đã thấy trên thiên đàng.”

Không lâu sau, bỗng nhiên có một người thợ mộc xuất hiện trước cửa nhà Akiane để tìm việc làm.  Cô nhìn ra cửa sổ và vui mừng reo lên: “Chính là ông ấy!”

 

 

Người đàn ông đã có mặt ở nhà Akiane suốt 3 ngày ròng để làm người mẫu cho Akiane vẽ trước khi cạo râu và hớt tóc.

Trong quá trình vẽ Akiane đã phải châm vào ngón tay út của mình để lấy ra một giọt máu. Rồi sau đó bảo mẹ hãy nhanh chóng mang đến cửa hàng mỹ thuật để mua đúng màu sơn đó trước khi giọt máu đổi màu. Akiane còn sử dụng những lọn tóc nhỏ của mình để vẽ lông mi cho Chúa Jesus.

Cuối cùng sau 40 giờ vẽ miệt mài, bức hoạ “Hoàng tử của Hòa Bình” (Prince of Peace) đã hoàn tất và sau này trở thành tác phẩm lừng danh của Akiane.

Các bức tranh của Kramarik thường mang tính ngụ ngôn cũng như tâm linh, liên quan đến các nhân vật giống Chúa Giêsu, trẻ em và động vật, cũng như các bức chân dung tự họa.  Đến năm 12 tuổi, cô đã hoàn thành sáu mươi bức tranh lớn. Cô đã hoàn thành hơn 200 tác phẩm nghệ thuật và 800 tác phẩm văn học và đã xuất bản hai cuốn sách bán chạy nhất.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ