[USKINGS] Top 20 thiên tài nhỏ tuổi tại Hoa Kỳ - P5 - Caleb Anderson (Georgia) : Cậu bé 12 tuổi viết nên tương lai mới cho ngành hàng không vũ trụ

29-05-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Cậu bé 12 tuổi sắp làm nên lịch sử khi là sinh viên nhỏ tuổi nhất theo học ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Học viện Công nghệ Georgia (Mỹ).

 

Caleb Anderson dự kiến ​​sẽ nhập học tại trường đại học danh tiếng trong mùa thu 2020, sau cuộc gặp với chủ tịch trường vào đầu tháng Mười. Thần đồng 12 tuổi, đến từ Marietta, bang Georgia, đã khiến các quản trị viên giáo dục sửng sốt với kiến ​​thức tiên tiến, khả năng đánh giá và lưu giữ thông tin phức tạp của mình.

Mẹ của cậu bé, cô Claire Anderson, nói với chương trình CBS This Morning vào thứ Hai 12/10: "Tôi không nghĩ rằng mọi điều Caleb làm là bình thường”. Caleb bắt đầu bắt chước bài giảng của mẹ khi mới được 4 tuần tuổi.

 

 

Đến năm 2 tuổi, cậu bé đã có thể đọc được Hiến pháp. Năm 3 tuổi, cậu được nhận vào MENSA - Tổ chức của những người thông minh nhất thế giới. Ngoài tiếng Anh, Caleb còn thông thạo tiếng Tây Ban Nha, Pháp và Quan Thoại. Caleb khiêm tốn nói với chương trình tin tức trong chuyến tham quan Học viện Công nghệ Georgia: “Tôi không thực sự thông minh, tôi chỉ nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng.

Cậu thiếu niên vui vẻ kể: “Tôi nhớ rõ kỷ niệm về việc đi học lớp Một, mọi người đều cao hơn tôi rất nhiều, bởi vì tôi chỉ mới 2 tuổi - tôi hầu như không thể tự bước đi”. Caleb nhanh chóng lên cấp hai, nhưng những người bạn cùng lớp tuổi “teen” dường như không muốn chào đón cậu bé:"Những học sinh ở đó, họ coi thường tôi, đối xử với tôi như thể tôi là một kẻ dị thường”.

Caleb tiếp tục hoàn thành chương trình trung học vào năm 11 tuổi và đã theo học ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee trong năm qua.  Tuy nhiên, cha mẹ Caleb rất mong muốn cậu bé có được trải nghiệm đại học toàn diện hơn tại Học viện Công nghệ Georgia.

Mẹ của Cabel có bằng Thạc sĩ giáo dục, trong khi cha cậu bé - Kobi là nhân viên kinh doanh công nghệ thông tin. Trong khi hầu hết các bậc cha mẹ vẫn đang giúp con cái 12 tuổi của họ làm bài tập về nhà, gia đình Anderson không cần giúp Caleb hoàn thành những bài tập phức tạp. Giờ đây, Caleb hy vọng sẽ sớm được thực tập tại tập đoàn Tesla của Elon Musk.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)