[USKINGS] Top 5 ác nhân kinh điển trong nền điện ảnh Hoa Kỳ

08-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Phim kinh dị đã tồn tại gần tương đương với lịch sử điện ảnh nói chung, nghĩa là Hollywood đã tạo ra đủ loài quái vật, kẻ điên cuồng và sát nhân để ám ảnh giấc mơ của khán giả trong nhiều thế kỷ. Nhưng chính xác thì nhân vật phản diện nào là đáng sợ nhất? Từ những bộ phim kinh điển về quái vật của Universal cho đến những ngôi sao giết người đáng sợ nhất thế kỷ 21, đây là bảng xếp hạng 5 nhân vật phản diện kinh dị hay nhất mọi thời đại.

1.Candyman

 

 

Chuyện phim kể về một nữ sinh đã cố gọi linh hồn xuất hiện để phục vụ cho một thí nghiệm của mình và cô phải trả giá đắt cho hành động đó. Linh hồn này vốn là con trai một người nô lệ da màu và sự hồi sinh này là cơ hội tuyệt vời để hắn trả thù.

Chỉ cần nhìn vào gương và nói “Candyman” 5 lần, tên sát nhân kì lạ này sẽ xuất hiện, đưa chiếc móc sắt cắm ngập cổ bạn và bước ra thế giới thực. Lý do hắn được gọi là Candyman là vì gã này khi còn sống đã bị dân làng trét mật lên người và cho ong đốt đến chết do dám yêu một cô gái da trắng.

2. The Invisible Man – Người Vô hình

 

 

Thử tưởng tượng coi, một ngày kia bạn phát hiện ra mình có năng lực vô hình, bạn sẽ làm gì? Griffin, một anh chàng sinh viên xuất chúng bị bệnh bạch tạng đã tìm ra một công thức có thể bẻ cong ánh sáng và giảm khúc xạ của vật thể, khiến chúng trở nên vô hình. Anh ta thử nghiệm trên chính cơ thể mình và thành công, nhưng không thể quay lại trạng thái hữu hình được.

Hóa điên vì không thể tìm ra thuốc giải, Griffin giờ đây muốn lợi dụng khả năng vô hình mà khủng bố nhân loại, hắn nhờ tới sự giúp đỡ của người bạn học là bác sĩ Kemp. Nhưng Kemp bí mật báo cảnh sát, và sau một hồi vây bắt, truy đuổi một kẻ vô hình vô cùng kịch tính, họ bắt được và đánh chết Griffin. Thân hình của Griffin lộ ra, ‘lời nguyền’ được giải khi hắn chết.

3. Patrick Bateman

 

 

Patrick Bateman được xem  là con quái vật mẫu mực trong dòng phim hiện đại. Nhưng, trái với những kẻ ác truyền thống trong phim kinh dị, gã không có năng lực dị biệt. Thoạt nhìn, gã là một tay môi giới chứng khoán sang chảnh và quyến rũ tại phố Wall, nhưng bên dưới lớp vỏ bọc ấy, là một thực thể đáng sợ.

4. Jigsaw's doll - The Saw

 

 

The Saw là một trong những series phim kinh dị nổi tiếng nhất của Mỹ. Thuộc thể loại tra tấn mà không mấy người can đảm dám xem hết từng thước phim trong những trò chơi điên cuồng mà tên giết người hàng loạt Jigsaw bày ra, The Saw đã đem lại biết bao nỗi sợ hãi cho khán giả xem phim.

5. Hannibal Lecter

 

 

Bị ám ảnh từ những lời trăn trối của Vladis Grutas: "Kẻ mạnh ăn thịt kẻ yếu", Hannibal trở thành kẻ giết người hàng loạt, chuyên ăn thịt người, đầy bí ẩn, ghê rợn và có một tâm hồn vô cùng tăm tối. Tuy nhiên, hắn lại sở hữu một bộ óc siêu phàm, với khả năng phân tích, suy luận logic và sắc sảo.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)