[USKINGS] Top 5 luật lệ kỳ lạ chỉ có tại Hoa Kỳ

18-10-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Không có nghi ngờ gì về điều đó: Có một số luật tiểu bang điên rồ, kỳ lạ tồn tại ở Hoa Kỳ. Đây là 5 luật kỳ lạ nhất nước Mỹ có thể khiến bạn bất ngờ.

1. Giết Bigfoot là bất hợp pháp

 

 

Bigfoot, chân to hay Sasquatch, là tên được đặt cho một loại sinh vật giống như khỉ mà một số người tin rằng sống ở rừng, chủ yếu ở Tây Bắc Thái Bình Dương của khu vực Bắc Mỹ.

Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng Bigfoot đó là một sự kết hợp của văn hóa dân gian, hoặc xác định sai, hay trò lừa bịp, chứ không phải là một động vật sống vì thiếu bằng chứng. Nhưng, các thợ săn Bigfoot, hãy cẩn thận. Hạt Skamania, Washington, đã thông qua một đạo luật vào năm 1969 coi việc "giết Bigfoot là một trọng tội và bị phạt 5 năm tù." Luật sau đó đã được sửa đổi, chỉ định Bigfoot là loài có nguy cơ tuyệt chủng.

2. Không săn bắn vào Chủ nhật, trừ khi bạn đang săn…Gấu mèo Mỹ (raccoon)

 

 

Ở Virginia, việc "săn hoặc giết bất kỳ loài chim hoang dã hoặc động vật hoang dã nào, kể cả bất kỳ loài gây phiền toái nào" vào Chủ Nhật là bất hợp pháp. Tuy nhiên, luật này không bao gồm loài Gấu mèo Mỹ.

3. 'Gây ra thảm họa' là bất hợp pháp

 

 

Ở Utah, việc "gây ra thảm họa" là bất hợp pháp. Luật tiểu bang định nghĩa thảm họa là thương tích hoặc thiệt hại trên diện rộng do vũ khí hủy diệt hàng loạt, nổ, hỏa hoạn, lũ lụt, tuyết lở hoặc sập tòa nhà.

4. Ở Arkansas ... bạn không thể bấm còi gần cửa hàng bánh mì sandwich sau 9 giờ tối.

 

 

Có thể đổ lỗi cho một kẻ ngu ngốc vì luật này, nhưng này, hầu hết các cửa hàng bánh sandwich tại Arkansas đều đóng cửa trước 9 giờ tối. Vì thế, dù bị thôi thúc bởi cơn thèm ăn hay chiếc bụng đói cồn cào thì bạn đừng chớ dại dột mà chạy đến quán sandwich nhé. Không rõ luật này được thực thi như thế nào, nhưng có lẽ, cảnh sát luôn phải xuất hiện đúng nơi, đúng thời điểm.

5. Ở California ... việc huýt sáo gọi một con chim hoàng yến bị lạc trước 7 giờ sáng là bất hợp pháp.

 

 

Chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn về cách ra đời của luật kỳ lạ này, nhưng theo California.com, tại thành phố Berkeley, CA nghiêm cấm bất cứ ai huýt sáo để tìm kiếm một chú chim hoàng yến đi lạc của họ trước 7 giờ sáng!

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)