[USKINGS] Top 5 "ông lớn" công nghệ Mỹ định hướng phát triển Metaverse

07-11-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Facebook Inc. đã gây chú ý vào cuối tháng 10 khi thông báo rằng họ đổi tên công ty thành Meta như một phần của trọng tâm mới là xây dựng "metaverse". Khái niệm này liên quan đến việc xây dựng các môi trường trực tuyến ảo tích hợp trong đó mọi người sống, làm việc và giải trí. Phiên bản đời thực của bộ phim "The Matrix" có vẻ giống như khoa học vi��n tưởng, nhưng tại một thời điểm, những ý tưởng như Internet và xe hơi không người lái cũng vậy. Dưới đây là năm trong số những cổ phiếu metaverse tốt nhất để mua ngay hôm nay.

1.Meta

 

 

Facebook thông báo sẽ chính thức đổi tên công ty thành Meta và mã chứng khoán thành MVRS vào ngày 1 tháng 12. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết metaverse giống như một phiên bản của Internet mà người dùng vào thay vì chỉ xem. "Ngày nay chúng tôi được xem như một công ty truyền thông xã hội, nhưng trong DNA của chúng tôi, chúng tôi là một công ty xây dựng công nghệ để kết nối mọi người và metaverse là biên giới tiếp theo giống như mạng xã hội khi chúng tôi bắt đầu", Zuckerberg nói trong một sự kiện truyền thông . Các công ty con thực tế ảo Oculus và Horizon của Facebook có thể sẽ đóng một vai trò lớn trong quá trình thúc đẩy siêu ngược của nó.

2. Microsoft Corp.

 

 

Microsoft đang cố gắng trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực metaverse chuyên nghiệp. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10 với Harvard Business Review, CEO Satya Nadella của Microsoft đã thảo luận về khái niệm metaverse. "Tôi nghĩ rằng toàn bộ ý tưởng về metaverse về cơ bản là thế này: Càng ngày, khi chúng tôi nhúng máy tính vào thế giới thực, bạn thậm chí có thể nhúng thế giới thực vào máy tính," Nadella nói. Nadella cho biết thêm, metaverse hoàn toàn có thể cách mạng hóa cách các chuyên gia gặp gỡ, cộng tác và tương tác trực tuyến bằng cách sử dụng hình đại diện hoặc thậm chí là ảnh ba chiều. HoloLens của Microsoft, là kính thông minh thực tế hỗn hợp và máy chơi game Xbox cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong giao diện người dùng metaverse.

3. Unity Software Inc.

Unity Software sở hữu một trong hai công cụ trò chơi điện tử 3D chính, cho phép các nhà thiết kế tùy chỉnh cách người chơi trò chơi điện tử di chuyển và tương tác trong trò chơi của họ. Trên thực tế, 94 trong số 100 studio phát triển trò chơi lớn nhất sử dụng công cụ Unity. Trong cuộc gọi thu nhập quý hai của Unity, Giám đốc điều hành John Riccitiello cho biết công ty sẽ "hỗ trợ và định hình metaverse" và sẽ "nhấn mạnh vào việc tạo nội dung, truy cập đa nền tảng, thu hẹp khoảng cách và giảm sự cọ xát giữa người sáng tạo và người tiêu dùng." Unity có thể là nhân tố trung tâm trong việc giúp các doanh nghiệp xây dựng các hiện diện metaverse độc ​​đáo - tương đương với các trang web hoặc các trang truyền thông xã hội ngày nay.

4. Roblox Corp.

Roblox là một nền tảng giải trí trực tuyến có thể là nền tảng gần nhất với một nền tảng xã hội hiện có ngày nay. Roblox về cơ bản là một trò chơi điện tử có 43,2 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tiền tệ kỹ thuật số của riêng nó và một loạt các trải nghiệm ảo độc đáo, chẳng hạn như buổi hòa nhạc kỹ thuật số trực tiếp của Lil Nas X vào năm 2020. Các nhà phát triển bên ngoài đang liên tục xây dựng các trò chơi và nội dung mới để tích hợp vào trò chơi hiện có, đóng vai trò là cơ sở cho metaverse đang phát triển. 1,3 triệu nhà phát triển của nền tảng này đang trên đà kiếm được 500 triệu đô la từ các sáng tạo của họ vào năm 2021.

5. Amazon.com Inc.

Trong nhiều năm, Amazon đã tập trung vào việc mở rộng nền tảng thương mại điện tử của mình thành một “hệ sinh thái”, tích hợp các dịch vụ mua sắm, giải trí và đám mây cho người dùng. Amazon có nền tảng mua sắm trực tuyến thống trị và có khả năng sẽ thiết lập một số phiên bản của "trung tâm mua sắm Amazon" trong metaverse mà ở đó người mua hàng có thể tương tác và mua các sản phẩm kỹ thuật số. Trong một bài đăng trên blog gần đây, Vince Koh của Amazon, người đứng đầu mảng thương mại kỹ thuật số trên toàn thế giới cho công ty, đã thảo luận về những đổi mới như thử nghiệm ảo, cửa hàng bật lên ảo và nền kinh tế avatar ảo như những ý tưởng thay đổi bối cảnh bán lẻ. Cuối cùng, Amazon Web Services có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng metaverse.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)