[USKINGS] Top đặc sản ẩm thực Hoa Kỳ - P26 - Pepperoni Rolls: Món quà từ sự giao thoa văn hóa Mỹ - Ý

13-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Pepperoni roll là một loại bánh mì nhồi thịt của người Mỹ gốc Ý. Ban đầu được hình thành như một bữa ăn trưa của thợ khai thác than, loại bánh này rất phổ biến ở Tây Virginia và một số vùng lân cận của Dãy núi Appalachian như Tây Pennsylvania, Tây Maryland và Appalachian Ohio.

Ở Tây Virginia, Pepperoni Rolls gần như có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong các cửa hàng tiện lợi, và được cho là món ăn linh hồn của tiểu bang này. Các cuộn bánh Pepperoni cũng được tìm thấy ở Đông Nam Michigan, nơi chúng rất phổ biến đối với những người làm việc trong các nhà máy.

 

 

Món pepperoni cuộn cổ điển bao gồm một cuộn bánh mì trắng khá mềm với pepperoni nướng ở giữa. Pepperoni là một loại xúc xích đặc biệt được chế biến từ hỗn hợp thịt bò và thịt heo, có sử dụng ớt Paprika hoặc một loại bột ớt khác. Vì thế, pepperoni có màu đỏ tươi, mềm và mùi hơi ám khói kèm một chút vị cay cay.

Trong quá trình nướng, chất béo trong pepperoni tan chảy và ngấm vào bánh mì. Phần nhân Pepperoni thường được làm từ hỗn hợp thịt lợn và thịt bò. Thịt gà tây cũng thường được sử dụng thay thế, nhưng việc sử dụng thịt gia cầm trong "pepperoni" vẫn được ưa chuộng nhất tại Hoa Kỳ. Pepperoni cuộn thường được ăn vào bữa trưa hoặc bữa sáng, được dùng trực tiếp hoặc hâm nóng một chút.

 

 

Bánh cuộn pepperoni lần đầu tiên được bán bởi Giuseppe "Joseph" Argiro tại Country Club Bakery ở Fairmont, West Virginia, vào năm 1927. Món bánh này có nguồn gốc như một lựa chọn ăn trưa cho những người khai thác than ở trung tâm phía bắc Tây Virginia vào nửa đầu của thế kỷ 20 thế kỷ vì sự tiện lợi trong việc bảo quản và đóng gói. Pepperoni và các loại thực phẩm Ý khác trở nên phổ biến ở bắc-trung Tây Virginia vào đầu thế kỷ 20, khi các khu mỏ và đường sắt bùng nổ thu hút nhiều người nhập cư từ Ý.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)