[USKINGS] Top đặc sản ẩm thực Hoa Kỳ - P29 - Cobb salad: Món salad đầy sắc màu kiểu Mỹ

21-09-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Cobb salad có nguồn gốc từ Mỹ, phổ biến ở Mỹ, lấy theo tên chủ nhà hàng sáng tạo ra món này. Cobb salad tổng hợp rất nhiều các nguyên liệu: rau xanh sống, cà chua, quả bơ, gà, trứng, ba chỉ xông khói, hành lá. Khi trộn lên, các thành phần hoà hợp với nhau tạo nên "một món ngon toàn diện".

 

 

Cobb salad là một loại salad có nguồn gốc từ Mỹ, được một chủ nhà hàng tại Hollywood có tên Robert Howard Cobb vô tình sáng tạo ra và năm 1937. Theo thống kê từ nhà hàng The Brown Derby của Robert, hằng năm có đến hàng triệu đĩa Cobb salad được tiêu thụ và được liệt kê vào danh sách những món salad ngon nhất trên thế giới.

Có rất nhiều câu chuyện kể xoay quanh hoàn cảnh ra đời của Cobb salad. Truyện kể rằng, vào một đêm năm 1937 chủ cửa hàng The Brown Derby tại Hollywood có tên Robert Howard Cobb vì muốn tìm một món ăn để bụng lúc nửa đêm. Anh ta đã trộn tất cả các thức ăn thừa mà anh ta tìm được trong bếp của mình. Cùng với một ít thịt xông khói, thịt ức gà nướng, một ít xà lách, trứng luộc cùng một ít nước sốt của Pháp để tạo ra món ăn này.

 

 

Ở nhiều nơi, Cobb Salad còn được gọi là Chopped salad vì các nguyên liệu đều được cắt thành vuông nhỏ. Nguyên bản của món này không có quả oliu, nhưng có thể cho thêm oliu vào để thêm vị chua bùi ngậy. Món salad này để lạnh ăn mới thú. Vị mát lạnh của rau xà lách, vị chua ngọt của cà chua, vị chua bùi của quả oliu, vị ngọt thịt của thịt gà, vị kem ngậy của lòng vàng trứng, quả bơ và vị giòn sần sật của ba chỉ xông khói kết hợp, tạo nên một bản hoà ca sắc màu, hấp dẫn và thoả mãn.

Cobb salad là món ăn giàu thơm ngon giàu dinh dưỡng, rất thích hợp với những bạn đang muốn giảm cân, giữ vóc dáng cân đối. Bạn có thể dùng salad cho bữa ăn gia đình để đổi vị cho cả nhà, làm cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ