[USKINGS] Top đặc sản ẩm thực Hoa Kỳ - P30 - Twinkies : Món bánh tuổi thơ của bao thế hệ tại Mỹ

24-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Twinkies là món bánh ăn vặt ưa thích của người Mỹ và thường được chuẩn bị cho mỗi chuyến đi xa. Twinkies chiên đã xuất hiện từ nhiều thập kỉ tại Mỹ và nhận được nhiều sự yêu thích.

Twinkies được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1930 bởi Công ty Continental Baking ở Illinois. Với những quả dâu tây trái mùa, một trong những người thợ làm bánh đã tạo ra một chiếc bánh vàng ươm và bông xốm ngọt ngào thơm mùi kem chuối dâu tây bằng cách sử dụng những chiếc chảo bánh mì ngắn nhỏ. Trong Thế chiến thứ hai, tất cả các hoạt động nhập khẩu chuối đã ngừng hoạt động, công ty đã chuyển kem chuối sang vani, và Twinkie như chúng ta biết ngày nay đã ra đời. Kem vani đã trở thành hương vị chủ đạo của Twinkies kể từ đó, với một số sản phẩm có giới hạn thời gian ngắn là sô cô la, chuối và các hương vị trái cây khác.

 

 

Cái tên "Twinkie" được cho là lấy cảm hứng từ một bảng quảng cáo cho cửa hàng giày "Twinkle Toe Shoes" gần tiệm bánh. Không biết vì những đôi giày tromg cửa tiệm có giống hình dáng của chiếc bánh Twinkie hay chỉ đơn giản người thợ làm bánh thấy cái tên dễ chịu và bắt tai, cho dù lý do là gì, cái tên này đã trở nên ngày càng phổ biến và làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món bánh này.

Twinkies đã là một món ăn nhẹ được yêu thích ở Mỹ trong gần một trăm năm và cũng đã trở thành một phần lâu dài của văn hóa đại chúng Mỹ. Từ những hộp cơm trưa ở trường học cho đến những huyền thoại đô thị, Twinkies không chỉ đơn thuần là một chiếc bánh ăn nhẹ đơn thuần mà còn là món ăn linh hồn trong văn hóa Mỹ.

 

 

Năm 1999, Tổng thống Bill Clinton đã đưa món Twinkies vào lịch sử như một biểu tượng của ẩm thực Mỹ.  Ngày nay, Twinkies đang được chế biến ngày càng nhiều theo những cách sáng tạo hơn. Twinkies chiên giòn đã trở thành một món ăn mới lạ phổ biến tại các hội chợ trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ