[USKINGS] Top đặc sản ẩm thực Hoa Kỳ - P31 - Cioppino: Hương vị đại dương San Francisco trong lòng đĩa

26-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Cioppino là một món ăn nổi tiếng ở San Francisco khá đặc biệt. Nó được những người dân nhập cư mang đến thành phố này từ nhiều năm về trước. Trải qua nhiều năm phát triển, món ăn đã có nhiều cải biến về nguyên liệu cũng như cách chế biến và ngày nay nó trở thành một món ăn được nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch ưa chuộng.

 

 

Cioppino là món súp hải sản có nguồn gốc từ San Francisco, bang California, Mỹ. Món ăn này thường dùng làm bữa ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng. Sự kết hợp của các loại hải sản như cua, sò, tôm, mực, cá cùng nhiều loại gia vị khác tạo nên hương vị đặc trưng chinh phục cả những người ăn khó tính.

 

 

Cioppino bắt nguồn từ từ “ciuppin” – tên của một món súp cổ điển đến từ vùng Liguria của Ý. Ciuppin có hương vị tương tự Cioppino nhưng sử dụng ít cà chua hơn và chỉ nấu hải sản vừa chín tới. Theo nhiều tài liệu, món súp hải sản Cioppino được biết đến vào những năm cuối thế kỷ XIX, do cộng đồng người Ý di cư tới San Francisco giới thiệu. Ban đầu, món súp này chỉ được dùng trên những thuyền đi biển. Về sau, Cioppino dần phổ biến, trở thành món ăn chính tại một nhà hàng Ý tại thành phố cảng San Francisco và được nhiều người biết đến hơn.

 

 

Thưởng thức món này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của hải sản, xen kẽ vị cay mặn của các gia vị là thảo mộc, món ăn tinh tế này còn có cà chua và rượu vang trắng nên có hương vị rất khó quên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ