[USKINGS] Top đặc sản ẩm thực Hoa Kỳ - P35 - Loco Moco : Món "cơm tấm" theo phong cách nhiệt đới Hawaii

05-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Hawaii là quê hương của một số món ăn độc đáo và ngon nhất trên thế giới. Một trong những món ăn nổi tiếng nhất trong số những món ăn này là Loco Moco: Một món ăn Hawaii đương đại gồm cơm phủ trên thịt nướng kiểu hamburger, trứng rán và nước thịt. Hương vị và danh tiếng của Loco Moco đã nhanh chóng lan rộng khắp quần đảo Hawaii và thế giới, hấp dẫn nhiều thực khách thưởng thức.

 

 

Loco Moco là một trong những món ăn phổ biến nhất tại những bữa cơm gia đình của người Hawaii. Loco Moco bao gồm một đĩa đầy cơm trắng, cùng thịt bò nướng, trứng ốp la và đẫm nước sốt thịt ngon lành. Tuy đơn giản là vậy, nhưng một đĩa Loco Moco là đã đủ no và đầy dưỡng chất cho bữa trưa của bạn. Loco Moco hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt và sự kết hợp hài hòa giữa những thực phẩm thông thường với gia vị đặc trưng chỉ hòn đảo này mới có.

 

 

Về nguồn gốc, món ăn này được tạo ra tại nhà hàng Lincoln Grill ở Hilo, Hawaii, vào năm 1949 bởi chủ sở hữu của nó, Richard Inouye và vợ ông, Nancy, theo yêu cầu của những thanh thiếu niên từ câu lạc bộ Lincoln Wreckers Sports muốn tìm kiếm một món ăn khác biệt so với bánh sandwich, nhưng có giá cả hợp lý và chất lượng và được phục vụ nhanh chóng. Họ yêu cầu bà Nancy cho một ít cơm vào bát, một miếng thịt nướng kiểu hamburger lên trên cơm, sau đó phủ lên trên với nước thịt đậm đà cùng một quả trứng ốp tan chảy.

 

 

Nhóm thanh thiếu niên đặt tên món ăn là Loco Moco theo tên một thành viên của họ, George Okimoto, người có biệt danh là "Crazy". George Takahashi là học sinh trong lớp tiếng Tây Ban Nha tại trường trung học Hilo, đã đề xuất sử dụng cái tên Loco, một thứ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là điên rồ. Còn về "moco", chỉ đơn giản là "có vần với loco và nghe rất hay".

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)