(uskings) Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P20 - Thác Niagara (New York) : Đường biên giới tự nhiên hùng vĩ nhất nước Mỹ

26-10-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Thác Niagara nằm về phía Đông Bắc của lục địa Bắc Mỹ, là biên giới tự nhiên trong toàn bộ đường biên giới giữa hai nước Mỹ (thành phố New York) và Canada (bang Ontario).

 

 

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, thác Niagara là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật, cũng như những tay chơi mẹo hiểm với các trò giải trí mới nghe qua đã toát mồ hôi đi đi bộ thăng bằng trên dây bắc ngang qua thác, hoặc… ngồi trong thùng gỗ trôi theo dòng nước!

Thác Niagara được chia làm hai phần, ngăn cách bởi đảo Goat Island ở giữa. Phần thuộc về lãnh thổ Canada (tả ngạn thác Niagara) còn có tên gọi là Thác Móng Ngựa (Horseshoe Falls) với độ cao 56m và độ dài vòng cung thác là 670m. Hữu ngạn của thác thuộc về lãnh thổ Mỹ với độ cao 58m, nhưng độ dài vòng cung thác chỉ ở mức khiêm tốn hơn là 320m.

 

 

Thác Niagara được hình thành trong khoảng 450 triệu năm trước bởi sự nứt gãy và trượt của các mảng lục địa cổ đại, hình thành nên lục địa Bắc Mỹ bây giờ. Trải qua vài trăm triệu năm lắng đọng, hiện nay nguồn nước từ thác Niagara không có bất cứ trầm tích nào. Điều này khiến nước chảy trên thác luôn trong vắt một cách đáng ngạc nhiên.

Cả chính quyền Mỹ và Canada đều rất trân trọng món quà vĩ đại từ thiên nhiên này, cũng như rất nhạy bén trong vấn đề làm du lịch. Vì vậy, cả hai quốc gia trên đều biến khu vực xung quanh thác Niagara thành công viên quốc gia và mở cửa cho khách tham quan.

 

 

Những địa điểm bạn có thể ngắm trọn vẹn ngọn thác hùng vĩ này bao gồm công viên Queen Victoria Park (Canada), điểm ngắm Prospect Point sát sườn ngọn tháp ở phía lãnh thổ Hoa Kỳ hoặc cầu Rainbow Bridge nối liền hai bờ Canada và Mỹ, cho phép du khách dạo bước ngay phía trên ngọn thác tuyệt đẹp này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)