[USKINGS] Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P32 - Red Rocks Amphitheatre (Colorado) : Đắm mình giữa những buổi hòa nhạc vùng đá đỏ

21-09-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc rock huyền thoại này tự hào với âm thanh nổi bật nhờ những bức tường đá cao vút đó ôm lấy sân khấu.

 

 

Tất cả mọi người đã từng chơi ở đây, từ ca sĩ opera và dàn nhạc đến The Beatles, U2, Neil Young, Coldplay và Jimi Hendrix. Các nhạc sĩ coi Sân khấu ngoài trời Red Rocks, cách 15 dặm (24 km) về phía tây của Denver, là một trong những địa điểm tốt nhất trên thế giới để biểu diễn, với bầu không khí kỳ diệu, gần như thiêng liêng.

Nằm giữa những mặt đá sa thạch cao chót vót cho thấy những vết sẹo của hàng triệu năm lịch sử. Núi đá Ship Rock đứng ở phía nam của sân khấu và tháp đá Creation Rock ở phía bắc. Những cấu trúc nhỏ hơn dốc ở các góc độ khác nhau — một số dốc 90 độ — giúp tạo nên sân khấu ngoài trời ngoạn mục này ở độ cao 6.450 foot (1.966 m) so với mực nước biển.

 

 

Cụm cấu trúc đá ban đầu được gọi là Vườn thiên thần, và không khó để hiểu lý do tại sao. Doanh nhân John Walker Brisben có ý tưởng biến nó thành một địa điểm âm nhạc và đã tổ chức một loạt các buổi hòa nhạc từ năm 1906 đến 1910. Sau đó, Thành phố Denver đã mua lại địa điểm này và bổ sung chỗ ngồi cho 9.450 người cùng một sân khấu vĩnh viễn. Các buổi hòa nhạc được tổ chức thường xuyên trong mùa hè; kiểm tra trang web chính thức để biết chi tiết.

 

 

Có rất nhiều hoạt động để làm ở Red Rocks, ngay cả khi không có chương trình biểu diễn nào. Tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn hoặc đi bộ hay đi xe đạp trong công viên rộng 286 mẫu Anh (116 ha). Trung tâm du khách mở cửa quanh năm. Có một nhà hàng mở cửa phục vụ bữa nửa buổi và bữa trưa, một cửa hàng quà tặng và một phòng trưng bày. Đến trước 10 giờ sáng để tham gia chuyến tham quan hàng ngày (với một khoản phí nhỏ) từ sân khấu ngoài trời, hậu trường đến Phòng Vinh danh Red Rocks.

Đường mòn Trạm mậu dịch dài 1,4 dặm (2,25 km) quanh co qua các núi đá, thung lũng và đồng cỏ. Cũng có Đường mòn Red Rocks, một con đường được sử dụng để cưỡi ngựa, đi bộ đường dài và leo núi.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us); expedia.com

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ