(uskings) Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P34 - Kennedy Space Center (Florida) : Nơi in dấu bước nhảy vọt vĩ đại của nước Mỹ trong việc khám phá vũ trụ

12-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Ghé thăm trụ sở phóng tàu không gian của NASA, du khách có thể thấy một chiếc tàu con thoi đã từng được đưa vào tầng bình lưu!

 

 

Trung tâm Vũ trụ Kennedy (KSC) là một trụ sở phóng tàu không gian của NASA. Năm 1969, tàu Apollo 11 đã cất cánh từ đây và đưa những con người đầu tiên lên mặt trăng. Tàu con thoi không người lái vẫn thường xuyên được phóng vào không gian, vì vậy du khách nên kiểm tra trước để xem chuyến thăm của mình có trùng với một trong những sự kiện đầy kịch tính này không.

KSC nằm trên diện tích rộng 140.000 mẫu Anh (56.656 hecta), rộng bằng sáu lần Manhattan. Nằm trong các cấu trúc giống như nhà chứa máy bay xa trung tâm khác nhau có nhiều điểm thu hút chính, bao gồm các triển lãm nhiếp ảnh mô tả việc xây dựng và sử dụng các bệ phóng tàu con thoi đầu tiên.

 

 

Chuyến tham quan của du khách bắt đầu tại Khu liên hợp Du khách của Trung tâm Vũ trụ Kennedy, nơi xe buýt du lịch khởi hành 15 phút một chuyến. Các chuyến tham quan tự hướng dẫn này được bao gồm trong giá vé vào cửa, nên du khách có thể lên xuống xe nhiều lần tùy ý. Trong số những điểm tham quan nổi bật mà du khách sẽ đi qua có một bệ phóng tàu con thoi. Du khách cũng sẽ dừng chân tại Trung tâm Apollo/Sao Thổ V để ngắm một tên lửa mặt trăng. Du khách có thể trả thêm phí cho chuyến tham quan có hướng dẫn của các chuyên gia không gian được đào tạo và cần đặt trước.

 

 

Quay lại Khu liên hợp Du khách KSC, Rocket Garden là nơi trưng bày những tàu con thoi đầu tiên đã thám hiểm không gian. Leo lên những con tàu hiện đại hơn để tận mắt xem khu sinh hoạt của các phi hành gia. Trên Trải nghiệm Phóng Tàu con thoi, các mô phỏng tương tác tạo ra một chuyến đi ảo vào không gian, với các cựu phi hành gia của chương trình không gian Mỹ có mặt để thảo luận về chuyến bay của du khách khi du khách hạ cánh.

 

 

Du hành vượt thời gian tại Nhà vinh danh Phi hành gia Mỹ. Du khách sẽ thấy các hiện vật và triển lãm về những người đầu tiên đi vào không gian. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập lớn các sự kiện đáng nhớ cá nhân của các phi hành gia.

 

 

Trò chuyện với một nhà du hành vũ trụ kỳ cựu trong Bữa trưa với Phi hành gia. Hãy đặt trước cho trải nghiệm kéo dài một giờ này, đây là dịch vụ cần trả thêm phí.

Du khách nên đến đúng giờ mở cửa của KSC để đảm bảo có nhiều thời gian xem các triển lãm, tham quan và xem một bộ phim IMAX, được bao gồm trong giá vé. Du khách có thể muốn dành trọn một ngày ở KSC bao gồm một vài giờ tại Nhà vinh danh Phi hành gia Mỹ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)