(uskings) Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P36 - Griffith Observatory: Dải ngân hà giữa đường phố Los Angeles hoa lệ

15-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Khám phá một địa điểm đầy sao và chiêm ngưỡng nghệ thuật trang trí lộng lẫy của một trong những điểm tham quan về sao của LA.

 

 

Nằm phía trên thành phố, gần bảng hiệu Hollywood, Đài quan sát Griffith đem đến một cánh cửa sổ khai mở trí tuệ về vũ trụ và nhiều điều thú vị ở giữa các thiên hà. Vào ngày trời quang, du khách vẫn có thể nhìn qua lớp sương mờ để thoáng thấy các vì sao, miệng núi lửa trên mặt trăng, các vệ tinh của sao Mộc và nhiều hơn thế.

Với ba mái vòm được phủ đồng, tòa nhà thú vị dành cho khoa học này đã là một địa danh nổi tiếng của LA từ năm 1935. Những người say mê điện ảnh có thể nhận ra đài quan sát này trong rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng, trong đó có phim Kẻ hủy diệt và bộ phim Nổi loạn vô cớ năm 1955 của James Dean.

 

 

Đài quan sát không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Hollywood mà còn góp phần to lớn vào hoạt động thám hiểm không gian; các phi hành gia Apollo đã tìm hiểu về ngành thiên văn hàng hải trong đài quan sát này.

Ngoài các sảnh triển lãm với hơn 60 hiện vật liên quan đến không gian, đài quan sát còn có cung thiên văn gồm 300 chỗ ngồi bên dưới mái vòm trung tâm và nhà hát đa phương tiện Leonard Nimoy Event Horizon dành cho các chương trình và các hoạt động giáo dục.

 

 

Lướt qua các ngôi sao khi bầu trời quang đãng bằng kính thiên văn khúc xạ Zeiss, kính viễn vọng mặt trời và các công cụ khác có sẵn cho công chúng sử dụng. Bố trí thời gian chuyến thăm của du khách trùng với một bữa tiệc sao miễn phí hàng tháng để có thể quan sát kỹ mặt trăng, các hành tinh hiện hữu và các vật thể khác trong hệ mặt trời bằng một loạt các loại kính thiên văn.

 

 

Khi đã sẵn sàng trở lại Trái Đất, hãy dành chút thời gian ra ngoài khuôn viên quanh đài quan sát để chiêm ngưỡng thêm những phong cảnh tuyệt vời. Từ vị trí thuận lợi trên sườn phía nam của Núi Hollywood, du khách sẽ thấy vịnh LA trải ra trước mắt. Vào ban đêm, với ánh đèn thành phố lung linh bên dưới, cảnh tượng trở nên thực sự tuyệt đẹp.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)