(uskings) Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P39 - Thor's Well (Oregon) : Cảnh sắc hùng vĩ tại "cửa địa ngục" giữa biển khơi

18-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Hồ nước khổng lồ ở Thái Bình Dương còn được gọi là “Giếng thần Sấm”, hay còn được biết tới như “cổng địa ngục” giữa biển khơi. Hố nước đủ lớn để “nuốt trọn” một chiếc thuyền lớn.

Thor's Well (Giếng thần Sấm) là hố nước khổng lồ nằm tại Oregon, Mỹ, còn được biết tới với tên gọi “cổng địa ngục” giữa biển khơi. Hố nước mang tên vị thần Sấm Thor – vị thần xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu. Hố nước có kích thước đủ lớn để nuốt trọn một chiếc thuyền cỡ lớn. Nhìn từ trên cao xuống, hố nước như một phần của hành tinh lạ, trở thành điểm hút khách du lịch và nhiếp ảnh gia tới tác nghiệp mỗi năm.

 

 

Với vẻ đẹp ngoạn mục và sâu hun hút, “cổng địa ngục” tưởng chừng rất nguy hiểm. Trên thực tế, nó vẫn được đánh giá khá an toàn với tàu bè nếu bị mắc kẹt vì chỉ có độ sâu chừng 6m. Khi thủy triều lên, những con sóng sẽ đẩy nước biển vào trong giếng. Sau đó, nước biển dần bị đẩy ra ngoài theo ảnh hưởng của áp lực thủy triều. Cảnh tượng ngoạn mục thu hút hàng trăm khách du lịch muốn được tận mắt chứng kiến.

 

 

Theo phóng viên Gary Haye, du khách không nên tiếp cận “cửa địa ngục” ở cự ly quá gần. Xung quanh “miệng giếng” là vô số những tảng đá sắc nhọn cùng hàng loạt các mối nguy hiểm rình rập theo đợt sóng lớn vỗ liên tục. Anh cho rằng, giếng thần Sấm có thể hình thành từ một hang động trên biển. “Nó được hình thành trong giai đoạn dài của thời gian địa chất. Bắt đầu từ hang động trên biển, cuối cùng nó bị sụp xuống để lại lỗ hổng sâu”, anh nói.

 

 

“Giếng thần Sấm” khiến người ta liên tưởng đến hố tự nhiên Great Blue. Đây là hố sâu nằm ngoài khơi bờ biển Belize. Hố sâu 124m, rộng 300m. Các nhà khoa học cho biết, lỗ hổng tự nhiên hình thành từ thời kỳ băng hà. Hiện đây là lỗ hổng lớn nhất thế giới. Nhìn từ trên cao xuống, người ta càng cảm nhận rõ vẻ đẹp huyền diệu và kỳ ảo của nó.

Theo Tổ Chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)