[USKINGS] Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P40 - Garden of the Gods (Colorado) : Khung cảnh hùng vĩ tại lãnh địa của những vị thần

01-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Thường được xếp hạng trong số các công viên hàng đầu trong cả nước, Garden of the Gods là National Landmark, nơi trưng bày một sự pha trộn tuyệt đẹp của hơn 300 thành tạo bằng sa thạch được đặt trên một bối cảnh của những đỉnh núi tuyết cao vút.

 

 

Cảnh quan gồ ghề của các bang phía tây từ lâu đã là trung tâm danh tiếng của khu vực này như Miền Tây hoang dã và Garden of the Gods là một ví dụ tuyệt đẹp của địa hình này. Vì các đồng bằng đồng cỏ thấp xung quanh Denver nhường đường cho vùng rừng dày đặc, nên một loạt hình dạng núi đá hiện lên khá nổi bật. Những tảng đá màu đỏ kỳ lạ này là trung tâm của công viên Garden of the Gods rộng 1367 mẫu Anh (553 ha), một điểm đến yêu thích cho những người đi bộ đường dài, đạp xe leo núi và những người yêu thích các hoạt động ngoài trời tuyệt vời khác.

 

 

Vườn địa đàng độc đáo này được thành lập vào năm 1909 nhưng lịch sử của nó thì đã kéo dài hàng triệu năm trước đây. Các thành tạo đá đỏ mà du khách ngày nay thưởng lãm được tạo ra dọc theo những đường đứt gãy nghiêng trong quá trình hình thành Pikes Peak và dãy núi Rocky cao vời vợi. Các hiện vật của người Mỹ da đỏ có niên đại từ năm 250 trước Công nguyên đã được phát hiện trong khu vực này.

Dành một ngày khám phá cảnh quan thiên nhiên rộng lớn của Colorado. Một mạng lưới các đường lái xe tuyệt đẹp sẽ đưa du khách qua công viên và nhiều thắng cảnh lớn nhất có thể được nhìn thấy từ bên đường. Dừng lại một chút tại địa điểm núi đá Balanced Rock cân bằng, yên tĩnh, một trong những núi đá được chụp ảnh nhiều nhất trong khu vực.

 

 

Mặc dù du khách có thể cảm thấy như đang ở giữa hư không, Garden of the Gods nằm ngay ngoại ô của Colorado Springs và chỉ cách Denver một giờ lái xe. Những người háo hức thực sự ra khỏi đường mòn sẽ yêu thích những con đường mòn đưa du khách qua những hẻm núi, vượt qua núi và ở giữa những tảng đá rất lớn. Đi bộ qua vùng hoang dã trên đường vòng Siamese Twin, một trong những con đường đi bộ nổi tiếng nhất của công viên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)