(uskings) Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P42 - Grand Prismatic Springs (Wyoming) : Ghé thăm suối nước nóng 7 màu chỉ có ở Hoa Kỳ

22-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Nước Mỹ luôn đứng đầu trong danh sách đối với nhiều người Việt khi có ý định du lịch hay định cư nước ngoài. Không chỉ vì nền kinh tế, giáo dục hàng đầu, nước Mỹ còn có rất nhiều điểm du lịch cực kỳ ấn tượng. Một trong số đó là suối nước nóng Grand Prismatic Spring lớn nhất nước Mỹ.

Suối nước nóng Grand Prismatic là một hồ trũng có nhiệt độ cao nằm tại khu vực Midway Geyser Basin, thuộc hệ thống vườn quốc gia Yellowstone, bang Wyoming, Hoa Kỳ. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là suối nước nóng lớn nhất trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ và xếp thứ ba thế giới chỉ sau hai hồ nước nóng Boiling Lake của Dominica và Frying Pan Lake của New Zealand.

 

 

Tên gọi của suối nước nóng được đặt theo màu sắc nổi bật mà chúng hòa quyện, xanh biển, xanh lá cây, vàng, cam, đỏ và nâu - như một cầu vồng. Vi khuẩn sắc tố phát triển trên các thảm vi sinh vật quanh hồ làm nên hiện tượng đổi màu nước thật tuyệt mỹ. Số lượng màu sắc còn tùy thuộc vào tỷ lệ chất diệp lục, nhiệt độ của nước và thời tiết nữa. Vào mùa Hè, suối nước nóng có nhiều màu cam và đỏ hơn. Khi đến mùa Đông, thảm màu lại chuyển sang xanh đậm. Ở giữa suối, nhiệt độ rất cao, các vi sinh vật không thể sinh sống tại đây.

 

 

Grand Prismatic được tìm ra vào giai đoạn cuối thế kỷ 19, chính xác được xếp hạng đặt tên vào năm 1871. Suối có đường kính rộng khoảng 110 mét và sâu tới 50 mét. Sự vận hành địa chất làm nung nóng dòng nước ở mức 70 độ C và khiến mỗi giờ suối bốc hơi 2.100 lít nước. Điều thú vị nhất là bức tranh xung quanh Grand Prismatic giống như được tán sắc ánh sáng, chúng rực rỡ với những sắc màu nổi bật cực kỳ đẹp mắt.

 

 

Để đắm chìm trong làn khói mơ màng, bạn nên chọn đến với Grand Prismatic Spring vào mùa đông. Bởi khi thời tiết lạnh lẽo, hơi nước của hồ bốc lên tạo ra lớp sương mù xanh, đỏ, tím, vàng... Trong không gian thú vị ấy, bạn sẽ ngỡ như mình đang bay lên cùng thiên nhiên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)