[USKINGS] Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P47 - Empire State Building (Nerw York) : Biểu tượng triệu đô của xứ cờ hoa

09-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Empire State Buiding là tòa nhà biểu tượng của thành phố quả táo lớn New York. Đến New York mà không trèo lên đỉnh Empire State Buiding thì coi như chuyến đi mất đi một nửa giá trị.

Một cách chính xác Empire state building  là công trình đứng đầu danh sách các công trình kiến trúc nổi tiếng đẹp nhất nước Mỹ do người dân Mỹ bình chọn. Dù đã có rất nhiều công trình đồ sộ ấn tượng khác được xây dựng nên, song đối với người Mỹ nói riêng và cư dân thế giới nói chung vẫn dành cho Empire State những tình cảm đặc biệt, bởi nó luôn tạo cho người ta một cảm xúc mãnh liệt, cùng những khoảnh khắc không thể quên trước vẻ đẹp ngoạn mục của quang cảnh chung quanh quan sát từ nó, cũng như vẻ đẹp của chính tòa nhà này.

 

 

Empire state building  được hoàn thành vào ngày 1 tháng 5 năm 1931 và là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 1972 cho tới khi tòa nhà World Trade Center hoàn thành. Sau sự kiện 11 tháng 9, khi tòa nhà World Trade Center bị phá hủy, tòa nhà này một lần nữa trở thành tòa nhà cao nhất New York, cho đến khi One World Trade Center với độ cao lớn hơn được hoàn thành vào 30 tháng 4 năm 2012.

 

 

Tòa nhà chọc trời Empire State có tổng chiều cao 443 m, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Art Deco hiện đại, mô phỏng theo hình dáng của một cây bút chì. Empire State có tổng cộng 102 tầng, trong đó 85 tầng là khu thương mại và 16 tầng còn lại phục vụ cho hệ thống chiếu sáng.

Tòa nhà chọc trời quan trọng của nước Mỹ với lối kiến trúc độc đáo, đặc biệt không gian hết sức lãng mạn để có thể nhìn ngắm vẻ đẹp của thành phố “không ngủ”,  một biểu tượng của sức mạnh tài chính, kinh tế, trái tim của cả thành phố New York. Nếu muốn biết kiến trúc của thế giới phát triển như thế nào thì chỉ cần tìm hiểu Tòa nhà Empire State – công trình kiến trúc hiện đại tiêu biểu của thế giới .

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)