[USKINGS] Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P49 - Great Sand Dunes (Colorado) : Vẻ đẹp của cát và sự tĩnh lặng

12-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Phong cảnh trở nên mê hoặc khi đồi núi trập trùng hội tụ một số trong những cồn cát lớn nhất Bắc Mỹ.

Hãy trèo lên đỉnh những dốc cát mịn trong Công viên Quốc gia và Khu bảo tồn Great Sand Dunes. Tốc độ khi trượt xuống sẽ khiến du khách vô cùng phấn khích. Hãy tìm đường trên những con đường mòn gồ ghề và xuôi theo dòng một con suối nguyên sơ nước chảy nhẹ nhàng.

Tại đây, du khách sẽ đến với 48 km vuông cát sâu nằm giữa những dãy núi tuyết phủ và một sa mạc nhỏ. Những cồn cát nhấp nhô nối liền, đưa những con suối mang phù sa xuống những dãy núi phía tây. Những cơn gió mạnh thổi cát từ những lòng sông cạn trơ đáy đập vào chân những ngọn đồi ở phía đông, hình thành nên những cồn cát.

 

 

Từ bất kỳ đâu trong công viên, du khách cũng có thể trèo lên những cồn cát khổng lồ này. Nếu cần, du khách có thể thuê xe đẩy đi được trên cồn cát. Ở độ cao 213 mét, những cồn cát cao nhất khiến du khách phải leo khá vất vả nhưng khung cảnh nhìn xuống dưới sẽ hoàn toàn xứng đáng với công sức đó. Nhìn về phía đông, Dãy Sangre de Cristo tuyết phủ hiện lên mờ ảo ngay sau vùng cát. Ở phía đối diện, những đỉnh núi ấn tượng của Dãy San Juan xa xa nổi bật trên nền trời.

Trước khi đến, du khách hãy thuê xe trượt cát hoặc ván trượt cát tại các cửa hàng ở Thung lũng San Luis. Hãy chụp ảnh khi đứng trên đỉnh cồn cát và quay video khi du khách trượt xuống đường dốc đầy phấn khích. Vào đêm trăng rằm, du khách có thể đi bộ đường dài trên các cồn cát và cắm trại trong khung cảnh độc đáo này dưới trời đêm quang đãng.

 

 

Sau chuyến thám hiểm sa mạc, du khách hãy ngâm mình thư giãn tại Lạch Medano khi tuyết tan vào mùa xuân. Vùng nước hoang sơ này hiện ra bất ngờ giữa những cồn cát, nhưng nơi đây là địa điểm lý tưởng để bơi hay nằm thư giãn trên một chiếc phao giữa dòng nước nhẹ nhàng trôi.

Hãy đến với Con đường Tự nhiên Montville, du khách sẽ bước đi dưới những cây thông lớn hai bên đường. Nếu muốn trải nghiệm đi bộ trong điều kiện khắc nghiệt hơn, hãy leo Núi Herard, vượt qua vài hồ nước trên núi và ngắm nhìn những cồn cát từ đỉnh cao 4.053 mét.

 

 

Công viên Quốc gia Great Sand Dunes nằm ở phía nam Colorado, cách Denver 4 giờ đi xe về phía nam và Albuquerque 4 giờ đi xe về phía bắc. Du khách cần trả một khoản phí nhỏ để tham quan. Công viên mở cửa quanh năm, nhưng vào mùa hè cát rất nóng.

Theo Tổ chức kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us); expedia.com.vn


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)