(uskings) Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P51 - Art Deco Historic District : Con phố của những kỳ quan nghệ thuật về kiến trúc tại Miami

02-12-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Đầu thế kỷ 20, do khí hậu ấm áp và những bãi biển tuyệt đẹp, Miami đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng vào mùa đông. Bên cạnh các điều kiện đó, khu vực này cũng có những địa điểm tham quan cực kỳ thú vị. Trong số các địa điểm tham quan nổi tiếng, có Art Deco Historic District – một khu nhà nghệ thuật độc đáo!

 

 

Miami Beach Architectural District hay Old Miami Beach Historic District đều dùng để chỉ Miami Art Deco District ở phố South Beach của Miami Beach, Florida. Khu vực này nổi tiếng là quận nơi nhà thiết kế thời trang người Ý Gianni Versace cư ngụ.

Art Deco Historic District là một kỳ quan kiến ​​trúc. Năm 1989, khu nhà được liệt kê trong Hướng dẫn về Kiến trúc Lịch sử của Florida, được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Florida.

 

 

Do thời tiết ấm áp và những bãi biển tuyệt đẹp, Miami trở nên vô cùng thu hút du khách vào mùa đông. Với việc khách du lịch ngày càng nhiều (ở thời điểm đầu thế kỷ 20), các nhà đầu tư bắt đầu xây dựng các khách sạn và nhà trọ.

Cuối cùng, họ chọn thiết kế Art Deco độc đáo, vừa giúp tiết kiệm tiền, vừa thu hút khách hàng tiềm năng. Tới đây, nhiều địa điểm trong số này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Phong cách kiến ​​trúc của chúng cũng là một cảnh tượng tuyệt vời đáng chú ý.

 

 

Tùy thuộc vào thời đại mà chúng được xây dựng, những tòa nhà này thường đại diện cho những khoảng thời gian thú vị trong lịch sử của Miami. Chỉ cần đi dạo ở  đường Ocean Drive, bạn sẽ thấy phần lớn lịch sử của thành phố qua con mắt của các kiến ​​trúc sư sáng tạo.

 

 

Như vậy, bạn có thể đi tham quan Khu Nghệ thuật Trang trí của Miami và khám phá South Beach đã phát triển trong gần một thế kỷ. Art Deco Historic District của Miami Beach là khu phố đầu tiên trong thế kỷ 20 được Đăng ký quốc gia về Địa danh lịch sử công nhận. Phần lớn các tòa nhà được xây dựng từ ​​năm 1923 đến 1943.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)