[USKINGS] Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P52 - Mammoth Cave (Kentucky) : Chuyến thám hiểm xuyên qua "bụng voi ma mút" khổng lồ

16-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Tọa lạc tại 1 Mammoth Cave Parkway trong Mammoth Cave Kentucky, hệ thống hang động khổng lồ bên dưới tiểu bang của chúng ta thực sự là một trong những Kỳ quan Thiên nhiên của Thế giới. Đây là chuỗi hang động nối dài nhất được biết đến trên thế giới và hầu như mọi người đều như bước vào một thế giới khác.

 

 

Vườn quốc gia có diện tích 52,830 mẫu Anh (21,380 ha) chủ yếu nằm ở quận Edmonson và cac skhu vực nhỏ mở rộng về phía đông sang các quận Hart, và Barren. Sông Green chảy qua vườn quốc gia, với một chi lưu là sông Nolin đổ vào sông Green ngay bên trong vườn quốc gia.

Hang động Mammoth hình thành trong tầng đá vôi dày thời địa chất Mississippi với một lớp phủ sa thạch, đây là lý do khiến cho hệ thống hang trông ổn định. Với chiều dài hang 640 km, tuy nhiên đây không phải con số cố định khi có nhiều khám phá mới cho thấy hang có chiều dài gia tăng thêm vài dặm qua mỗi năm.

 

 

Tên gọi chính thức của hệ thống này là Hệ thống hang động mạch núi Mammoth-Flint (Mammoth-Flint Ridge Cave System) do có những mạch núi hình thành bên dưới hang.

Đây là hệ thống hang dài nhất thế giới với 640km đã được khảo sát, dài gấp đôi hệ thống hang động dài thứ hai là hệ thống hang động ngầm dưới nước Sistema Sac Actun.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ