[USKINGS] Top điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ - P55 - Beacon Hill : Đi trốn đến khu phố có khả năng "quay ngược thời gian" tại Boston

23-10-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Đắm mình trong các đường phố quyến rũ, tòa nhà lịch sử và bầu không khí mang hương vị làng quê của vùng ngoại ô lâu đời nhất và trù phú nhất Boston.

 

 

Beacon Hill lịch sử là một trong những vùng ngoại ô nhỏ nhất của Boston nhưng lại mang rất nhiều nét quyến rũ. Đường phố có hai bên vỉa hè được rải đá cuội và treo đèn khí gas lung linh. Các ngôi nhà dãy theo phong cách liên bang khoác lên mình những bồn hoa xinh đẹp và hàng rào sắt trang trí.

Khu vực Beacon Hill được người dân đến định cư vào năm 1625. Hầu hết các căn nhà được xây dựng vào thế kỷ 18 và 19 và được bảo tồn cẩn thận. Các công trình rất đa dạng từ những căn nhà dãy nhỏ hẹp cho tới các dinh thự gia đình đồ sộ. Tìm các vòng sắt để gõ cửa bằng đồng bóng loáng vốn đã trở thành biểu tượng không chính thức của vùng ngoại ô này. Đừng chỉ dạo qua bên ngoài các dinh thự trang nghiêm của Beacon Hill; hãy ghé thăm Bảo tàng Nichols House. Được xây dựng vào năm 1804, ngôi nhà thị trấn bốn tầng này trưng bày các đồ nội thất độc đáo, đồ thủ công và các vật dụng thường ngày thời đầu những năm 1900.

 

 

Nghiên cứu sâu hơn lịch sử của Beacon Hill và tham gia một trong nhiều chuyến tham quan đi bộ miễn phí hoặc trả phí do các đại lý du lịch địa phương cung cấp. Du khách thậm chí có thể thực hiện chuyến tham quan trực tuyến trước khi đi. Vùng ngoại ô cũng là địa điểm tuyệt vời để tự mình khám phá. Mua một ly cà phê từ một trong nhiều quán cà phê và lang thang thư giãn trên những đường phố rải sỏi. Phố Acorn là một trong những đường phố thơ mộng nhất và được chụp ảnh nhiều nhất của khu vực. Ngoài ra, tìm Phố Mount Vernon và Quảng trường Louisburg, hai trong số những địa chỉ đặc biệt nhất ở Boston.

 

 

Mua đồ lưu niệm tuyệt vời của Boston từ một trong những cửa hàng đồ cổ và đồ thủ công trên Phố Charles, đường phố chính của Beacon Hill. Chọn một chiếc ghế trên bàn bar trong Cheers Beacon Hill, quán rượu từng đem đến nguồn cảm hứng cho bộ phim truyền hình ăn khách “Cheers” những năm 1980. Những người đam mê sách sẽ muốn ghé vào Boston Athenaeum, một thư viện tư được trang trí và trang bị nội thất tinh tế nhìn ra Granary Burying Grounds. Chỉ băng qua Phố Beacon là tới State House có mái vòm, tòa nhà chính trị của tiểu bang Massachusetts.

Giáng Sinh được xem là một trong những thời điểm tuyệt vời nhất để ghé thăm Beacon Hill. Du khách chỉ mới đang băn khoăn rằng khu phố chẳng thể đẹp hơn thì một tấm chăn tuyết dày đã bao trùm những con đường rải sỏi và phủ thêm một lớp kỳ diệu khác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us); expedia.com.


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)