[USKINGS] Top Hoa Kỳ - Top 5 cảng biển lớn nhất Hoa Kỳ

15-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Mỹ là nền kinh tế lớn nhất thế giới và xuất khẩu nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác - phần lớn là nhờ ngành công nghiệp cảng. Danh sách “Top 5 cảng biển lớn nhất Hoa Kỳ” dưới đây được xếp theo thước đo lưu lượng TEU (tức “đơn vị tương đương 20 feet là đơn vị đo lường sức chứa hàng hóa theo container) vào năm 2020 của logisticsmgmt.com.

1. Cảng Los Angeles

 

 

Cảng Los Angeles là cảng bận rộn nhất ở Mỹ với lưu lượng 4,99 triệu TEU vào năm 2020.

Cảng Los Angeles nằm trên Vịnh San Pedro ở Los Angeles. Nó chiếm 7.500 mẫu đất và nước dọc theo 43 dặm bờ biển và tiếp giáp với Cảng Long Beach riêng biệt. Sản lượng container của cảng là 4,99 triệu (TEU) vào năm 2020. Cảng là nơi bận rộn nhất ở Hoa Kỳ về khối lượng container và hàng hóa được vận chuyển nhiều nhất ở Tây Bán cầu.

Nó cũng là cửa ngõ vận chuyển hàng hóa số một ở Hoa Kỳ khi được xếp hạng theo giá trị của các chuyến hàng đi qua nó.

2. Cảng New York và New Jersey

 

 

Cảng New York và New Jersey nằm trong khu vực đô thị New York-Newark, trải dài khu vực trong bán kính khoảng 25 dặm từ Tượng đài Quốc gia Tượng Nữ thần Tự do và trải dài 650 dặm bờ biển xung quanh Thành phố New York và đông bắc New Jersey . Cảng là một trong những bến cảng tự nhiên lớn nhất trên thế giới và là cảng bận rộn thứ hai ở Hoa Kỳ tính theo trọng tải tính đến năm 2020 và là cảng bận rộn nhất ở Bờ Đông. Cảng xử lý 4,59 triệu TEU hàng năm vào năm 2020.

3. Cảng Long Beach

 

 

Cảng Long Beach, đóng vai trò là cửa ngõ giao thương xuyên Thái Bình Dương với châu Á, có diện tích 3.200 mẫu đất với 25 dặm bờ biển ở thành phố Long Beach, California. Đây cũng là một trong số ít các cảng trong cả nước đủ lớn để tiếp nhận các tàu lớn nhất trên thế giới. Cùng với Cảng Los Angeles, họ chịu trách nhiệm cho hơn một phần tư tổng lượng container thương mại ở Bắc Mỹ. Cảng đã để lại năm mạnh thứ hai trong lịch sử 109 năm, với nhân viên bốc dỡ 4.288.103 TEU vào năm 2020.

4. Cảng Savannah

Cảng Savannah là một cảng lớn của Hoa Kỳ nằm ở Savannah, Georgia. Các cơ sở của nó cho các tàu vượt biển bao gồm cả hai bên của sông Savannah, khoảng 18 dặm từ Đại Tây Dương. Đây là nơi có cơ sở container một đầu cuối lớn nhất ở Tây Bán cầu và nó có hai bến nước sâu. Cảng xử lý 2,430 triệu TEU hàng năm vào năm 2020.

5. Cảng Houston

Tọa lạc tại thành phố lớn thứ tư ở Hoa Kỳ, Cảng Houston phục vụ khu vực đô thị Houston, Texas. Cảng là một khu phức hợp dài 50 dặm gồm nhiều cơ sở công cộng và tư nhân. Mặc dù ban đầu, các bến cảng của cảng chủ yếu nằm trong ranh giới của Thành phố Houston, cảng đã mở rộng đến mức ngày nay nó có các cơ sở ở nhiều khu vực xung quanh.

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ