[USKINGS] Top Hoa Kỳ - Top 5 cửa hàng kẹo ngọt hấp dẫn nhất Hoa Kỳ

05-12-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Đây là top 5 thiên đường kẹo ngọt mang đến cho bạn cảm giác quay về tuổi thơ.

1. Chutters - Littleton, New Hampshire

 

 

Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt và luôn ưa thích những món bánh kẹo với các thiết kế đẹp mắt, độc lạ thì chắc hẳn Chutters Candy Store là một trong những điểm đến thú vị mà bạn nhất định phải trải nghiệm một lần trong đời. Bởi lẽ Chutters Candy Store hiện được mệnh danh là cửa hàng kẹo có quầy bày bán kẹo dài nhất thế giới (112m) với hàng ngàn những món bánh kẹo hảo hạng sẽ là những trải nghiệm khiến bạn không thể nào quên.

Bạn có thể đo đạc chiều dài của quầy kẹo tại đây theo mã dọc dán phía trước có đánh dấu mỗi inch, hoặc bạn có thể đo lường chiều dài của nó dựa trên số lượng các lọ đựng kẹo trên kệ, theo ghi nhận có hơn 500 lọ. Tại cửa hàng có gần 70 vị thạch đậu, ngoài ra còn có tất cả những viên kẹo dẻo chua ngọt, có hình dạng mà bạn chưa từng biết đến: từ những viên kẹo quen thuộc như tôm hùm gummi chua và cá mập gummi, cho đến những viên kẹo độc đáo, như trứng rán gummi, răng gummi và chân gà gummi.

2. Cửa hàng kẹo Big Top - Austin, Texas

 

 

Một chuyến đi đến Big Top Candy Shop là một trải nghiệm hấp dẫn cho các giác quan, không chỉ khẩu vị. Đúng như tên gọi của nó, cửa hàng được trang trí bằng những vật dụng gợi nhớ đến phong cách rạp xiếc, độc đáo và đôi phần quái dị. Điểm nổi bật nhất tại cửa hàng là đài phun nước kiểu cổ, nơi bạn có thể  tìm thấy được những món yêu thích như kem trứng, kẹo mạch nha,...

3. Dolle's - Ocean City, Maryland

 

 

Còn gì ngọt ngào hơn khi đi dạo trên lối đi bộ lát ván ở Ocean City, sau đó dừng lại ở thiên đường kẹo Dolle's để thưởng thức một ít kẹo mềm taffy? Lần đầu tiên được mở ra như một quầy bán kẹo taffy vào năm 1910, cửa hàng kẹo này chuyên về các món ăn lâu đời được yêu thích bên bờ biển, bao gồm ngô caramel, kẹo ngậm bạc hà và bánh ngọt tự làm. Những thứ duy nhất không được làm tại quầy là kẹo cao su, que cam thảo và một số đồ theo mùa.

4. Dylan's Candy Bar - Thành phố New York

 

 

Dylan's Candy Bar đã trở thành huyền thoại đối với những người yêu thích kẹo, và thật dễ hiểu tại sao: Cửa hàng ở Manhattan thu hút hơn 2 triệu khách mỗi năm, họ đến để ngắm nhìn thế giới ba tầng đầy sắc màu rực rỡ, cùng hương vị quyến rũ của đồ ngọt. Thậm chí cửa hàng còn có một quán cà phê, nơi bạn có thể dùng bữa bên trong một gian hàng hình bánh cupcake khổng lồ. Hãy thử món "I Bet You Can't Sundae", nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ngọt ngào đến mức khó quên.

5. Kẹo Boyd's Retro - Toledo, Ohio

Cái tên sẽ gợi ý cho bạn: Boyd's Retro Candy, nằm trong một tòa nhà màu hồng Pepto gợi nhớ đến một lâu đài hoài cổ. Cửa hàng chuyên về kẹo từ những năm 1950, 60 và 70. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều món kẹo yêu thích của tuổi thơ Good & Plenty, Jujubes,... đến những món nước giải khát như Cheerwine và bia gừng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)