[USKINGS] Top Hoa Kỳ - Top 5 sự kiện đón năm mới độc lạ của người Mỹ

01-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Vào thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ, truyền thống không thể thiếu của người Mỹ là thả rơi Qủa cầu Quảng trường Thời Đại (ball – drop) tại toà nhà One Times Square, New York. Nhưng không chỉ Qủa cầu Quảng trường Thời Đại, mà còn nhiều thứ độc đáo hơn được thả nhằm đón chào năm mới trên khắp Hoa Kỳ.

1. PEEPS Chick Drop

 

 

Kẹo dẻo PEEPS mềm – một trong những loại kẹo được yêu thích nhất trong những ngày lễ tại Hoa Kỳ. Là nơi sản sinh ra món kẹo ngọt ngào này, Bethlehem đã tổ chức sự kiện thả rơi mô hình chú vịt vàng PEEPS  vào đêm giao thừa hằng năm. Đây là một phần trong lễ hội PEEPSFEST hàng năm của thị trấn, bao gồm việc nếm thử các hương vị kẹo PEEPS độc đáo, một cuộc thi nhặt rác và các hoạt động giải trí khác.

2. Pickle Drop (Thả rơi Dưa chua)

 

 

Vào năm 1999, một nhóm nhân viên tại Công ty Mt. Olive Pickle ở Bắc Carolina đã quây quần bên mô hình quả dưa chua khổng lồ để ăn mừng năm mới , nhiều thập kỷ sau, truyền thống này dần trở nên phổ biến và được hưởng ứng bao giờ hết. Thu hút hàng nghìn người tham dự mỗi năm, mọi người cùng đếm ngược và đợi chờ mô hình cây dưa muối được chiếu sáng dài ba mét rưỡi được sở cứu hỏa địa phương thả rơi vào thùng gỗ đỏ đặt dưới mặt đất.

3. Potato Drop (Thả rơi Khoai tây)

Khoai tây món ăn không thể thiếu của người Mỹ, từ khoai tây chiên, nghiền, nướng, luộc, chiên giòn, và… chúng thậm chí có thể được thả rơi vào lúc nửa đêm. Trong chín năm, mô hình củ khoai tây phát sáng được treo ở độ cao 5m đã trở thành ngôi sao của lễ hội đêm giao thừa tại thị trấn Boise. Lễ hội còn bao gồm cuộc thi trượt tuyết, một màn trình diễn của linh vật đáng yêu Spuddy Buddy và một trận đấu vật nhằm giành Giải vô địch Potato Belt .

4. Sartori Big Cheese Drop (Thả rơi Phô mai Sartori khổng lồ)

Plymouth tự hào là Thủ đô pho mát của thế giới (hơn 14% tổng lượng pho mát tiêu thụ ở Hoa Kỳ đến từ thành phố nhỏ), vì vậy thật hợp lý khi vào đêm giao thừa, họ thả rơi một miếng pho mát khổng lồ. Thay vì kéo dài đến nửa đêm, Sở Cứu hỏa Plymouth sẽ thả một lượng lớn Phô mai vàng Sartori BellaVitano vào lúc 10 giờ tối để tạo điều kiện cho mọi người từ trẻ nhỏ và người già đều có thể tham dự — tất nhiên là không thể thiếu bánh mì nướng, sâm panh và túi quà năm mới đầy phô mai.

5. Krumpe’s Donut Drop (Thả rơi bánh Bánh rán Krumpe)

Đừng tỏ ra quá thèm thuồng khi chứng kiến một chiếc bánh rán khổng lồ từ trên trời rơi xuống ở Hagerstown, Maryland, bởi vì nếu may mắn, bạn sẽ có một chiếc trong tay. Krumpe’s Donut, một thị trấn địa phương nổi tiếng với món bánh rán trong hơn 80 năm sẽ phát bánh cho 5.000 người đầu tiên tham dự lễ hội đón giao thừa tại đây. Bên cạnh những chiếc bánh rán thơm ngon, bạn có thể thưởng thức thêm một ly sô cô la nóng, cùng vài món ăn nhẹ khác. Thư thả vui chơi và chiêm ngưỡng mô hình chiếc bánh rán Krumpe khổng lồ được thả rơi vào 7 giờ tối nhé!

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)