[USKINGS] Top Hoa Kỳ - Top 5 truyền thống chào năm mới "không giống ai" tại Mỹ La-tinh

02-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Mỗi năm, khi đồng hồ điểm vào nửa đêm ngày 31 tháng 12, các quốc gia trên khắp châu Mỹ Latinh reo mừng năm mới với những truyền thống độc đáo. Dưới đây là 5 truyền thống đêm giao thừa của người Latinh có thể mang lại may mắn cho bạn.

 

 

1. Mặc đồ lót màu sặc sỡ vào đêm giao thừa

Ở Mỹ Latinh và đặc biệt là ở Mexico, mặc đồ lót màu sặc sỡ đã trở thành một phong tục phổ biến trong đêm giao thừa, vì các màu sắc khác nhau được cho là sẽ quyết định điều gì sẽ xảy ra trong 12 tháng tới. Đối với những người đang tìm kiếm tình yêu vào năm 2022, màu đỏ là màu lý tưởng để mặc. Mặt khác, áo lót màu vàng tượng trưng cho tiền bạc và sự giàu có. Màu đen gắn liền với quyền lực và quyền kiểm soát đối với những người muốn đạt được mục tiêu của họ trong năm tới. Các đồ lót có màu sắc khác cũng được mặc như màu xanh lam dành cho sức khỏe, và màu xanh lá cây là dành cho các cuộc phiêu lưu.

3. Đốt MUÑECO DE AÑO VIEJO

Đốt muñeco de Año Viejo, hay còn gọi là "búp bê năm xưa", là một truyền thống độc đáo của văn hóa Colombia. Con búp bê, với bên trong làm bằng bột, báo hoặc đồ vật cũ và bên ngoài quấn bằng quần áo cũ, được cho là đại diện cho điều tồi tệ của năm trước. Vào lúc nửa đêm, những con búp bê được đốt lửa, đốt cháy lớp cũ và nhường chỗ cho cái mới.

4. Bỏ thêm tiền vào ví

Mọi người nói tiền đến và đi, nhưng người Latinh nói ngược lại. Nếu bạn muốn tiền đến và không bao giờ hết vào năm 2022, đừng bắt đầu năm mới với túi rỗng. Đặt các hóa đơn và tiền xu vào tay, túi và giày của bạn để giữ cho những khoản tiền lương và tiền thưởng đó tiếp tục đến với bạn trong năm mới. Một số người có điều kiện còn sử dụng tiền vàng. Hãy nhớ: Hóa đơn có mệnh giá cao được cho là thu hút nhiều tiền hơn.

5. Xách va li đi vòng quanh nhà

Một số người Mỹ Latinh ra đường với vali trong tay ngay khi năm mới bắt đầu. Theo truyền thống này, những ai xách vali đi dạo vào lúc nửa đêm sẽ được thưởng bằng những chuyến du lịch, kỳ nghỉ và cuộc phiêu lưu trong 12 tháng tới. Một số người tin rằng đi dạo quanh khu nhà càng lâu thì họ sẽ đi được càng xa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)