[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Nescafé (Thụy Sĩ): Thương hiệu cà phê gói bán chạy nhất Mexico

14-08-2020

(Kyluc.vn - Bestplus.vn) Theo Statista, thương hiệu cà phê hòa tan/cà phê gói hàng đầu ở Mexico là Nescafé với gần 37% số người được hỏi chọn đây là thương hiệu yêu thích của họ.

 

 

Nescafé là thương hiệu cà phê hòa tan hay cà phê gói do Nestlé sản xuất. Vào năm 1929, do hậu quả của Cuộc khủng hoảng Phố Wall, chính phủ Brazil ngỏ ý muốn Nestlé tìm ra giải pháp cho một lượng lớn cà phê bị dư thừa ở Brazil.

 

 

Chuyên gia cà phê Max Morgenthaler có nhiệm vụ pha một tách cà phê thơm ngon chỉ đơn giản bằng cách rót thêm nước. Max và nhóm của anh ấy đã làm việc cật lực với mong muốn tìm ra một cách thức mới để pha cà phê uống liền mà vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên của các loại cà phê. Năm 1938, họ đã tìm thấy câu trả lời và NESCAFÉ được sinh ra từ đó.

 

 

Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 4 năm 1938 tại Thụy Sỹ, NESCAFÉ được dự đoán sẽ trở thành một thành công lớn. Trong suốt Chiến tranh thế giới thứ II nổ ra vào năm 1939, NESCAFÉ là thức uống chính trong khẩu phần lương thực của quân đội Hoa Kỳ và được các quân nhân yêu thích. 

 

 

Những năm còn lại trong thập kỷ 1940, độ phổ biến của NESCAFÉ ngày càng tăng. Ngày nay, NESCAFÉ xuất hiện tại hơn 180 quốc gia và trở thành loại cà phê được yêu thích trên toàn thế giới.

Theo Statista, thương hiệu cà phê hòa tan/cà phê gói bán chạy nhất ở Mexico là Nescafé với gần 37% số người được hỏi chọn đây là thương hiệu yêu thích của họ.

 

Theo bestplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Bestplus.vn

(Uskings) Top những doanh nghiệp truyền thống có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ - P20 - Union Oyster House (Massachusetts): Thưởng thức "hương vị biển" qua những công thức ẩm thực có tuổi đời 200 năm

24-11-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Union Oyster House, mở cửa phục vụ thực khách từ năm 1826, là một trong những nhà hàng hoạt động lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và là nhà hàng lâu đời nhất được biết đến đã hoạt động liên tục kể từ khi được khai trương. Tòa nhà được liệt kê là Di tích Lịch sử Quốc gia vào ngày 27 tháng 5 năm 2003.

Phố Union được xây dựng vào năm 1636, nhưng không có hồ sơ thành phố nào ghi lại ngày xây dựng của Oyster House. Tất cả những gì được biết là tòa nhà đã tồn tại trên Phố Union như một địa danh chính của địa phương trong hơn 250 năm. Vào năm 1742 - trước khi nó trở thành một ngôi nhà hải sản - tòa nhà là nơi kinh doanh hàng hóa trang phục sang trọng của nhà nhập khẩu Hopestill Capen, được biết đến với biển hiệu sặc sỡ  "At the Sign of the Cornfields".

 

 

Câu chuyện đáng ngạc nhiên nhất đã từng xảy ra tại nhà hàng là vào năm 1796 Louis Philippe, vua của Pháp từ 1830 đến 1848, sống lưu vong trên tầng hai. Ông kiếm sống bằng nghề dạy tiếng Pháp cho các thiếu nữ.

Món hàu lần đầu tiên được phục vụ cho người dân tại Mỹ vào năm 1763 khi một quán rượu ở Thành phố New York trong một hầm rượu ở Phố Broad. Đến thế kỷ 19, người dân Mỹ bị bao trùm bởi cơn sốt ăn hàu. Ở mỗi thị trấn đều có tiệm hàu, hầm chứa hàu, tiệm hàu, quán hàu, nhà hàu, quầy hàu và phòng ăn trưa dành cho hàu.

 

 

Năm 1826 đánh dấu sự kết thúc của Cửa hàng Đồ khô của Capen và sự khởi đầu của việc thành lập Atwood và Bacon. Những người chủ mới đã lắp đặt Oyster Bar hình bán nguyệt huyền thoại — nơi những người vĩ đại của Boston tạm dừng để giải khát. Chính tại Oyster Bar, chính trị gia Daniel Webster, một khách hàng thường xuyên, hàng ngày uống cốc rượu mạnh và nước với mỗi nửa tá hàu, hiếm khi có ít hơn sáu đĩa. Gia tộc Kennedy đã bảo trợ Union Oyster House trong nhiều năm. Cựu Tổng thống J.F.K. thích thưởng thức bữa tiệc riêng tư trong phòng ăn trên lầu. 

 

 

Có lẽ nhiều người không biết tăm xỉa răng lần đầu tiên được sử dụng ở Hoa Kỳ tại Union Oyster House. Người chủ của nhà hàng lúc bấy giờ là Charles Forster, ông đã nhập khẩu những chiếc tăm xỉa từ Nam Mỹ. Để quảng bá công việc kinh doanh mới của mình, ông còn thuê các chàng trai Harvard đến dùng bữa tại Union Oyster House và yêu cầu tăm xỉa răng.  

Thực đơn tại nhà hàng là các món ăn truyền thống của New England, bao gồm các loại hải sản như hàu, nghêu và tôm hùm, cũng như thịt gia cầm, đậu nướng, bít tết và sườn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

(Uskings) Top những doanh nghiệp truyền thống có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ - P20 - Union Oyster House (Massachusetts): Thưởng thức "hương vị biển" qua những công thức ẩm thực có tuổi đời 200 năm - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)