(Uskings) Top những doanh nghiệp truyền thống có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ - P26 - Independent Stave Company (Missouri) : Công xưởng gia đình sản xuất thùng rượu gỗ sồi được lưu truyền qua 4 thế hệ

01-12-2022

(kyluc.vn - uskings.us) Công ty Independent Stave là một công ty toàn cầu, năng động, thuộc sở hữu của một gia đình, tiếp cận khách hàng tại hơn 40 quốc gia và hợp tác xã trên khắp thế giới. Mỗi ngày, hàng triệu người thưởng thức đồ uống được ủ trong thùng rượu vang và rượu whisky của chúng tôi. Một thế kỷ kể từ ngày thành lập công ty, Công ty Independent Stave vẫn giữ vững các giá trị cốt lõi của gia đình, sự đổi mới, sự chăm chỉ và phương châm phục vụ cộng đồng.

Được thành lập vào năm 1912 bởi T.W. Boswell để sản xuất thùng gỗ sồi cho các nhà sản xuất thùng gỗ, Công ty Máy làm gỗ Độc lập đã mở rộng sang sản xuất thùng gỗ sồi trắng cho các nhà sản xuất rượu bourbon vào năm 1951. Sau đó, công ty đã mở rộng để bao gồm các hợp tác xã sản xuất thùng rượu vang và rượu whisky trên khắp thế giới. Hợp tác xã Kentucky của công ty cung cấp các chuyến tham quan công cộng kéo dài chưa đầy một giờ và trình diễn nghệ thuật chế tạo thùng.

 

 

Sản xuất thùng gỗ là một trong những nghề thủ công lành nghề đầu tiên và quan trọng nhất, cho phép lưu trữ và vận chuyển chất lỏng. Thanh gỗ là những tấm ván gỗ sồi tạo thành các mặt của thùng. Mỗi thanh gỗ phải thẳng và không có lỗ hỏng, được lắp với nhau đúng cách để tạo thành thùng kín nước. Các thanh được giữ cố định bằng các vòng kim loại và chất lỏng được thêm vào và lấy ra thông qua một lỗ ở bên được gọi là bung.

Nghề làm thùng đã được duy trì phần lớn nhờ vào các nhà sản xuất rượu whisky và rượu vang. Các thùng gỗ sồi trắng được đốt thành than rất cần thiết để ủ rượu bourbon, vì trong quá trình kéo dài nhiều năm, rượu mạnh tương tác với gỗ theo cách mang lại hương vị mong muốn cho rượu bourbon.

 

 

Quy trình này cũng tương tự đối với rượu vang và các loại rượu mạnh khác, nhưng quy trình sản xuất rượu bourbon yêu cầu một thùng mới mỗi lần. Loại gỗ được sử dụng để sản xuất thùng tạo nên sự khác biệt to lớn trong hương vị của rượu bourbon. Ví dụ, thùng gỗ sồi trắng của Mỹ đã được đốt thành than đúng cách có thể tạo ra một loại rượu có hương vị ngọt ngào như vani, mặc dù vani của chúng không thực sự được sử dụng trong quá trình sản xuất rượu bourbon.

Công ty Independent Stave điều hành các hợp tác xã ở Lebanon, Missouri và Lebanon, Kentucky. Trong số hai địa điểm này, chỉ có hợp tác xã ở Kentucky mở cửa cho các chuyến tham quan. Công ty cũng điều hành các công ty con điều hành các hợp tác xã dưới tên T. W. Boswell ở California, Chile, Nam Phi, Úc và Pháp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)