(Uskings) Top những doanh nghiệp truyền thống có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ - P50 - Brunswick Billiards (Cincinnati) : Lịch sử 175 năm của nơi sản xuất nên những chiếc bàn bida đắt giá nhất nước Mỹ

04-01-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1845. John Brunswick đến Mỹ từ Thung lũng sông Rhine của Thụy Sĩ. Là một nhà sản xuất xe ngựa bằng nghề buôn bán, ông đã mở một cửa hàng vào ngày 15 tháng 9 năm 1845, tại Cincinnati, nơi ông được giới thiệu về bida. Là một thợ mộc bậc thầy, Brunswick bắt đầu làm những chiếc bàn của riêng mình, thành lập một Công ty hiện đã gần 200 năm kinh doanh.

Sự phổ biến của môn bida tăng lên nhanh chóng và đến cuối những năm 1860, thị trường bi-a của Hoa Kỳ do công ty của Brunswick và hai công ty khác thống trị. Năm 1873, Brunswick hợp nhất với một trong những đối thủ cạnh tranh của mình, Xưởng sản xuất bida Great Western có trụ sở tại Cincinnati của Julius Balke, để thành lập Công ty J.M. Brunswick & Balke. Công ty đã phát triển nhanh chóng và thêm các dòng sản phẩm mới vào hoạt động kinh doanh của mình vào những năm 1880.

 

 

Kể từ đó, Brunswick đã trở thành một công ty lâu đời của Hoa Kỳ. Nhanh nhẹn và kiên cường, Brunswick đã chứng kiến Nội chiến Hoa Kỳ, hai cuộc chiến tranh thế giới, hàng chục Tổng thống Hoa Kỳ cũng như sự bùng nổ và suy thoái của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Hơn 13.000 bàn bida Brunswick đã được lắp đặt tại các căn cứ quân sự vào năm 1945. Năm 1972, Brunswick Billiards bắt đầu thiết kế và sản xuất bàn chơi khúc côn cầu trên không. Năm 2008, công ty giới thiệu dòng sản phẩm nội thất phòng trò chơi.

Brunswick hiện là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất du thuyền giải trí, động cơ hàng hải, phụ tùng và phụ kiện hàng hải, và là một trong những công ty giao dịch công khai liên tục lâu nhất trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

 

 

Có mặt độc quyền tại Châu Á thông qua Seara Sports, Brunswick tự hào có bàn bi-a và bàn thể thao sang trọng bậc nhất. Thông qua các thiết kế đã được cấp bằng sáng chế, bàn bida Brunswick được thiết kế để chơi mượt mà nhất với chất liệu và độ chính xác tuyệt vời. Những chiếc bàn được làm thủ công một cách chuyên nghiệp cũng khiến nó trở thành thương hiệu được lựa chọn cho các giải đấu. Danh tiếng thanh lịch của Brunswick làm cho nó trở thành thương hiệu ước ao của những người chơi, khách sạn, nhà ở và câu lạc bộ sành điệu.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)