(Uskings) Top những doanh nghiệp truyền thống có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ - P67 - Lincoln Canoe & Kayak (Massachusetts) : Nơi "điêu khắc" nên vẻ đẹp của những chiếc thuyền kayak được chế tác thủ công

04-02-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Lincoln Canoe & Kayak được thành lập ở Stow, MA, vào năm 1959. Công ty vẫn tự tay đóng tất cả các thuyền của mình, từng chiếc một tại ở Massachusetts. Lincoln Canoe & Kayak là nhà chế tạo ca nô và thuyền kayak bằng composite thủ công lâu đời nhất ở Bắc Mỹ.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Lincoln đã có những khởi đầu khiêm tốn ở bang Massachusetts, Mỹ  vào năm 1959 và kể từ đó nơi đây vẫn luôn được gọi là quê hương của thương hiệu Lincoln Canoe & Kayak.

Mọi chuyện bắt đầu khi hai sinh viên đại học trẻ tuổi vừa trở về sau một mùa hè khám phá vùng hoang dã phía bắc Canada bằng ca nô. Phương tiện di chuyển của họ là một chiếc ca-nô nhôm nặng 80 pound, dài 18 foot (hiện đại nhất vào thời điểm đó). Nhưng 2 nhà sáng lập vẫn luôn tâm niệm “phải có cách làm tốt hơn”. Họ đã tự tìm tòi và chế tạo chiếc Kayak Lincoln đầu tiên nhẹ hơn và dễ điều khiển hơn so với những sản phẩm cùng ngành thời bấy giờ. 

 

Nguồn: o​paddlelincoln.com

Ca-nô và thuyền Kayak của Lincoln làm bằng sợi thủy tinh nổi tiếng là nhẹ, bền và dễ điều khiển. Theo công ty, chúng được tạo ra bằng quy trình truyền nhựa trong túi chân không độc đáo có tên là Paddle Lite, ép mỏng toàn bộ bình theo cách mà theo Lincoln sẽ tạo ra tỷ lệ cường độ trên trọng lượng tốt nhất. Điều này có nghĩa là những chiếc thuyền không chỉ hoạt động tốt trên mặt nước mà chúng còn dễ dàng vận chuyển trên đất liền. Lincoln đã không ngừng cải tiến và hoàn thiện những phương pháp thủ công nhằm ra đời những sản phẩm tốt nhất trong hơn 50 năm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)