(Uskings) Top những doanh nghiệp truyền thống có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ P68 - Chelsea Clock Company (Massachusetts) : Sự tỉ mẩn của những "cỗ máy thời gian" cao cấp được tạo tác bằng tay

06-02-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Công ty Đồng hồ Chelsea (Chelsea Clock Company ) là một công ty sản xuất đồng hồ của Mỹ được thành lập vào năm 1897. Đồng hồ do Công ty Đồng hồ Chelsea sản xuất đã được sử dụng ở Nhà Trắng, trên các Tàu Hải quân Hoa Kỳ cũng như trong các gia đình và văn phòng trên khắp thế giới. Ngày nay, Chelsea vẫn tiếp tục chế tạo và sửa chữa đồng hồ tại trụ sở ở thị trấn Chelsea, Massachusetts.

Thợ làm đồng hồ sớm nhất ở Massachusetts là Simon Willard, vào năm 1802, ông đã phát minh ra Đồng hồ Willard Banjo nổi tiếng mà hầu hết các nhà sưu tập đều quen thuộc. Đồng hồ của Willard là đồng hồ quả lắc và là “cỗ máy thời gian”  xuất sắc.

 

 

Một trong những người học việc của Howard là Joseph Eastman. Eastman bắt đầu công việc kinh doanh mà ngày nay là Công ty Đồng hồ Chelsea vào năm 1886. Trong thời gian này, ngành chế tạo đồng hồ đã phát triển đến mức xuất sắc như hiện nay. Năm 1886, Eastman xây dựng một nhà máy trên Đại lộ Everett ở Chelsea MA, và gọi nó là Công ty Đồng hồ Eastman. Năm 1897, ông lại đổi tên thành Công ty Đồng hồ Chelsea.

Trong Thế chiến I và II, Chelsea đã cung cấp hàng nghìn đồng hồ cho lực lượng vũ trang để sử dụng trên tàu Liberty, tàu ngầm, tàu khu trục, tàu tuần dương, thiết giáp hạm và tàu sân bay. Bất kỳ số lượng chuyển động đặc biệt nào của Chelsea đều được sử dụng liên quan đến cơ chế điều khiển hỏa lực trên thiết giáp hạm và cả với thiết bị theo dõi. Quân đội Hoa Kỳ vẫn sử dụng nhiều đồng hồ Chelsea trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình để ghi lại thời gian các tin nhắn gửi và nhận thông qua một trung tâm nhắn tin.

 

 

Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp nhiều loại sản phẩm, từ đồng hồ treo tường, để bàn bằng  thạch anh với giá cả phải chăng, đồng hồ sử dụng riêng riêng cho tàu Hải quân, đồng hồ Hải quân đã ngừng hoạt động được tân trang lại và tất nhiên là các biến thể bổ sung trên Chuông tàu. Chelsea cũng cung cấp đồng hồ tùy chỉnh cho cả cá nhân,  tổ chức và doanh nghiệp nổi tiếng như  Đại học  Harvard, Tiffany & Co., Augusta National, v.v.

Một trong những phát triển ban đầu của Công ty Đồng hồ Chelsea là đồng hồ Ship's Bell. Sản phẩm đặc biệt này đã được chứng minh là một sáng tạo vượt thời gian, không chỉ được sử dụng trên biển mà còn được sử dụng tại nhà. Đồng hồ Ship's Bell của Chelsea và đồng hồ được tìm thấy ở mọi cảng trên thế giới. Ngoài việc sử dụng đồng hồ Chelsea trong nhà và trên biển, chúng còn được sử dụng trong nhiều loại nhạc cụ cho mục đích ghi âm ở Nga, Nhật Bản, Ấn Độ, New Zealand, Úc, Mexico và nhiều nơi khác.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)