(Uskings) Top những doanh nghiệp truyền thống có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ - P70 - Noble & Cooley (Massachusetts) : Câu chuyện lịch sử về nơi làm trống có tuổi đời gần 2 thế kỷ

08-02-2023

(kyluc.vn – uskings.us) Không có công ty trống nào trên thế giới có lịch sử đổi mới và sản xuất như Noble & Cooley. Công ty có thể theo dõi dòng dõi của mình từ tháng 1 năm 1854 khi Silas Noble và James P. Cooley bắt đầu làm trống trong nhà bếp của trang trại Noble. Không lâu sau đó, họ thu dọn đồ đạc và chuyển đến một tòa nhà nhỏ để thành lập nhà máy đầu tiên của mình. Phần còn lại là lịch sử nước Mỹ.

Noble & Cooley là một công ty sản xuất nhạc cụ của Mỹ có trụ sở tại Granville, Massachusetts. Được thành lập vào năm 1854, đây là công ty trống lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và là một trong những công ty lâu đời nhất trên thế giới. Bắt đầu sản xuất trống đồ chơi, Noble & Cooley nhanh chóng bước vào thị trường trống chuyên nghiệp. Noble & Cooley chuyên sản xuất trống bẫy, mặc dù công ty cũng sản xuất cả bộ trống. Công ty vẫn là một doanh nghiệp gia đình, do hậu duệ của Cooley đứng đầu.

 

 

Đến năm 1873, Noble & Cooley đã sản xuất 100.000 chiếc trống mỗi năm, một số trong số đó đã đưa quốc gia vượt qua những thời khắc tai tiếng nhất. Năm 1860, Noble & Cooley đã tạo ra trống chia đường ray do chính Abraham Lincoln làm, sau này được sử dụng trong các cuộc mít tinh chính trị trên khắp New England.

Khi nước Mỹ thay đổi và phát triển, Noble & Cooley cũng vậy. Từ việc chế tạo trống cho các Trung đoàn phía Bắc trong Nội chiến, đến việc mở rộng nhà máy và nâng cấp từ năng lượng nước thành động cơ hơi nước, Noble & Cooley tiếp tục làm chủ nghề của họ. Ngay sau đó, Noble & Cooley đã làm nên lịch sử một lần nữa bằng cách tạo ra chiếc trống lớn nhất từng được ghi nhận, được sử dụng ở Boston tại Lễ kỷ niệm Hòa bình Quốc gia năm 1869 của Gilmore

 

 

 

Tiên phong về kỹ thuật gắn điểm nút, các cạnh chịu lực chính xác, lớp hoàn thiện nội thất, lỗ thông hơi đối xứng, thiết kế vỏ rắn, thiết kế lớp so le,  v.v., Noble & Cooley đã nâng tầm cho các nhà sản xuất trống ở khắp mọi nơi và gần như một mình tạo ra thị trường trống nhỏ . Nhiều cải tiến trong số này đã bị bắt chước bởi các thương hiệu sản xuất hàng loạt nhưng công ty vẫn tiếp tục đổi mới hàng ngày, thường xuyên giới thiệu các thiết kế mới hấp dẫn và không ngừng nâng cao chất lượng trống.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)