(Uskings) Top những trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Hoa Kỳ - P56 - Khám phá văn hóa, ẩm thực Trung Hoa lâu đời giữa lòng nước Mỹ cùng San Francisco Chinatown Food Tour

03-10-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Một trong những địa điểm bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm San Francisco là khu Chinatown, nơi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm văn hóa và ẩm thực đáng nhớ.

Chuyến đi bắt đầu tại cổng vòm của cửa ngõ được thiết kế dẫn đến Khu Phố Tàu lâu đời nhất Bắc Mỹ. Trong suốt chuyến tham quan, bạn sẽ đi qua con đường Kearny, Grant và Stockton để ngắm nhìn những kiến trúc tinh tế và thưởng thức món ăn Trung Hoa truyền thống tại một số nhà hàng lâu đời nhất của Khu Phố Tàu, v.v. 

 

 

Trong chuyến tham quan đi bộ theo nhóm nhỏ này, hướng dẫn viên địa phương sẽ giới thiệu những câu chuyện lịch sử liên quan đến một số điểm dừng là di sản của người Mỹ gốc Hoa tại San Francisco.

Dừng chân thưởng thức bánh tại Chinatown Bakeries

 

 

Một trong những điểm dừng đầu tiên là tiệm bánh Trung Quốc mang tính biểu tượng ở San Francisco, nơi bạn có thể thử bánh trung thu cổ truyền được làm thủ công miễn phí. Tiệm được mở cửa vào năm 1924 và đã phát triển thành một phần không thể thiếu khi người ta nhắc đến khu phố Tàu. 

Thưởng thức hương vị trà Trung Hoa tại một cửa tiệm địa phương tuyệt vời

Chuyến tham quan sẽ đưa bạn một tiệm trà địa phương nổi tiếng để tìm hiểu và học hỏi về nghi lễ trà đạo của Trung Quốc, cũng như nhiều danh trà nức tiếng của phương Đông. Bạn sẽ có cơ hiệu nếm thử và biết thêm nhiều lợi ích mà trà mang đến cho sức khỏe con người. 

 

 

Có cơ hội thưởng thức các món ăn địa phương được yêu thích từ Bún thịt lợn BBQ, Sui Mai, bánh gạo, Bánh bao tôm, dim sum; bánh kếp hành tây, bánh bao Thượng Hải từ các quán ăn được nổi danh nhất của Khu Phố Tàu.

Khám phá cơ sở làm bánh quy may mắn lâu đời nhất tại Mỹ - Golden Gate Fortune Cookie Factory

Chuyến thăm Khu Phố Tàu tại San Francisco sẽ không trọn vẹn cho đến khi bạn tận mắt chiêm ngưỡng từng công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, nhào bột, nặn từng chiếc bánh quy may mắn tại Golden Gate Fortune Cookie Factory. Bạn sẽ được gặp gỡ những người thợ làm bánh lành nghề và được chính chủ cơ sở kể lại câu chuyện lịch sử hơn 50 năm hình thành nên cửa tiệm này. 

 

 

Cùng nhau thưởng thức bữa ăn truyền thống của Trung Quốc

Ngoài những món ăn thử phong phú, chuyến tham quan này còn bao gồm bữa ăn ngồi tại một địa điểm địa phương được yêu thích ở Khu Phố Tàu. Thưởng thức Vịt quay Bắc Kinh, bánh bao, mè và trà khi bạn trò chuyện với những người bạn mới quen trong chuyến đi. 

Hai điều duy nhất bạn thực sự cần biết cho chuyến tham quan này hãy mang giày thoải mái và chuẩn bị một chiếc bụng rỗng để tận hưởng chuyến tham quan một cách trọn vẹn nhất. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

https://uskings.us/uskings-top-fascinating-travel-experiences-in-the-united-states-p56-explore-ancient-chinese-culture-and-cuisine-in-the-heart-of-america-with-the-san-francisco-chinatown-food-tour/

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)